Lễ ra quân huấn luyện năm 2024

Đăng ngày 01 - 03 - 2024

Sáng ngày 1-3, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và phát động phong trào thi đua “ Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối”. Dự buổi lễ có đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS huyện, Công an huyện; đại diện MTTQ, các ban ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch UBND; Ban CHQS 16 xã, thị trấn; trưởng các đơn vị tự vệ; các đồng chí đại diện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng DQTV, DBĐV trong toàn huyện.

Toàn cảnh tại buổi lễ

Đại biểu tham dự buổi lễ

Năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Như Xuân sẽ tổ chức huấn luyện cho lực lượng thường trực Ban CHQS huyện theo phương châm Cơ bản, thiết thực, vững chắc”. Huấn luyện lực lượng Dân quân tự vệ theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”. Huấn luyện lực lượng Dự bị động viên theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, hiệu quả”.

Trong đó lấy tập huấn, bồi dưỡng cán bộ là khâu then chốt, huấn luyện nội dung là khâu quan trọng, huấn năng, nhiệm vụ, địa bàn hoạt động của lực lượng vũ trang huyện, phù hợp với sự phát triển của nghệ thuật quân sự, kinh nghiệm chiến đấu và cách đánh truyền thống của LLVT địa phương, kết hợp huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị, bảo đảm thường xuyên cho LLVT huyện luôn SSCĐ và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Năm 2024 huấn luyện 9 tháng, chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Từ ngày 01/3 đến ngày 15/7; Giai đoạn 2: Từ ngày 01/8 đến ngày 15/12. Tổ chức tập huấn cho 100% cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và cán bộ cơ sở để bảo đảm cho thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. Tiến hành huấn luyện tại chức đầy đủ các nội dung chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật cho cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và nhân viên chuyên môn kỹ thuật theo đúng quy định, phấn đấu kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó có 80% đạt khá, giỏi.

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Phát biểu chỉ đao tại buổi lễ, đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh để tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; công tác huấn luyện đạt kết quả cao nhất, trước hết yêu cầu cấp ủy Đảng và chính quyền cơ sở, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT huyện cần quán triệt sâu sắc phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, yêu cầu công tác huấn luyện chiến đấu, giáo dục quốc phòng của Đảng ủy - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh năm 2024, cần tập trung thực hiện tốt, hiệu quả một số nhiệm vụ. Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng các cấp và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024 đến từng cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan, đơn vị. Xây dựng cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực, lực lượng DQTV, DBĐV trong huyện luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, sắc sảo, nhạy bén về chính trị, xây dựng niềm tin, ý chí quyết tâm, góp phần trực tiếp củng cố trận địa tư tưởng của Đảng. Tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền thực hiện đẩy mạnh Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền phổ biến pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội. Phát huy tinh thần đoàn kết ra sức khắc phục khó khăn hăng hái thi đua, phấn đấu hoàn thành nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện chiến đấu, giáo dục chính trị năm 2024 với kết quả và chất lượng cao nhất. Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các Ban, ngành, đoàn thể làm tốt vai trò tham mưu cho Cấp uỷ, chính quyền, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo công tác huấn luyện Quân sự, giáo dục chính trị, đặc biệt là tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị, các địa phương làm tốt công chuẩn bị và thực hành Diễn tập phòng thủ huyện năm 2024.

Nhân dịp này  Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã khen thưởng cho 3 tập thể đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ năm 2024

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Như Xuân đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, nhằm tạo khí thế sôi nổi, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ huấn luyện, giáo dục quốc phòng -an ninh năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu tham quan mô hình học cụ.

Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại biểu đã tham quan sáng kiến, cải tiến,  mô hình học cụ, vật chất huấn luyện tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện.