693 người đang online

Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận liên tịch số 01,02 năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 29 - 02 - 2024

Chiều ngày 28-2, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp huyện tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện thỏa thuận liên tịch số 01,02 năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo chương trình phối hợp tỉnh; Thi Văn Tân, Phó Giám đốc Agribank Nam Thanh Hóa; Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phối hợp huyện; các thành viên Ban chỉ đạo chương trình phối hợp huyện; các thành viên Ban chỉ đạo có chương trình phối hợp 10 xã; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân, Hội Phụ nữ các xã vùng 6 thành; các tổ vay vốn điển hình tiên tiến đã về dự

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT huyện đã thông qua báo cáo tổng kết thực hiện thỏa thuận liên tịch năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Triển khai các gói ưu đãi lãi suất của Agribank. Năm 2023 nền kinh tế trong và ngoài nước nói chung có nhiều khó khăn, thách thức đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh cũng như đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh nói chung và sản xuất nông nghiệp nói riêng, tác động đến kết quả thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01,02 trong toàn huyện. Song được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban chỉ đạo chương trình phối hợp tỉnh. Ban chỉ đạo chương trình phối hợp số 01 đã chỉ đạo và thực hiện tốt thỏa thuận liên ngành số 01,02 đã đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, dư nợ tổ vay vốn đến ngày 31/12/2023 là 259 tỷ đồng, phát triển thêm tối thiểu 3 tổ vay vốn mới, đạt 58 tổ trên địa bàn huyện. Tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,15%/ tổng dư nợ. Số tổ vay vốn xếp loại A đạt 100%. Thực hiện chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ. Doanh số cho vay 148.103 triệu đồng; doanh số thu nợ 110.571 triệu đồng. Dự nợ cho vay là 267.176 triệu đồng. Một số xã có dư nợ tăng cao như xã Thượng Ninh, Hóa Quỳ, Cát Tân, Cát Vân, Xuân Bình, Tân Bình. Trong đó thỏa thuận liên ngành số 01, doanh số cho vay 87.790 triệu đồng.Theo thỏa thuận liên ngành số 02 doanh số cho vay 60.313 triệu đồng.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận những tồn tại hạn chế trong thực hiện thảo thuận liên ngành số 01,02 năm 2023. Đồng thời đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo chương trình phối hợp tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phối hợp huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Quang, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo chương trình phối hợp tỉnh và đồng chí Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình phối hợp huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện thỏa thuận liên ngành 01, 02 giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện với Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân huyện. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để Ban chỉ đạo chương trình phối hợp huyện thực hiện đó là cần tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức qua từng tổ vay vốn, từng hội viên để người dân nắm được các chính sách tín dụng mới về phát triển nông nghiệp, nông thôn. Rà soát nhu cầu vay vốn của Nhân dân, tạo mọi điều kiện để người dân được tiếp cận nguồn vốn vay sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra giám sát, đảm bảo nguồn vốn tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn trên địa bàn huyện đạt kết quả cao.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Agribank Nam Thanh Hóa trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này đã tặng giấy khen của Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cho 2 tập thể, 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2023. Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 8 tập thể và 12 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện cho vay qua tổ theo thỏa thuận liên ngành số 01, 02 năm 2023.