Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thanh Lâm lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng ngày 29 - 02 - 2024

Chiều ngày 28-2, Hội LHTN xã Thanh Lâm tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thanh Lâm; đại diện lãnh đạo Huyện đoàn cùng 50 đại biểu là thanh niên ưu tú tiêu biểu trên địa bàn xã đã về dự.

Đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thanh Lâm

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban Hội LHTN huyện. Hội LHTN xã Thanh Lâm đã phát huy truyền thống đoàn kết, nêu cao vai trò trách nhiệm của hội viên, thanh niên để thi đua thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho hội viên, thanh niên được tổ chức hiệu quả gắn với chuỗi các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, sôi nổi, hấp dẫn như: diễn đàn, tọa đàm ôn lại truyền thống, du khảo về nguồn, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Việc triển khai thực hiện phong trào “Vì người bạn tòng quân” đã được các cấp bộ Hội quan tâm triển khai thực hiện như: Tổ chức tuyên truyền phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh, luật Nghĩa vụ quân sự; thăm hỏi động viên tiễn đưa các thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Cuộc vận động Thanh niên sống đẹp”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”, “Thanh niên khởi nghiệp”, “Xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới” được triển khai sâu rộng, từng bước tăng cường đoàn kết trong thanh niên.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thanh Lâm

Các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được tổ chức đa dạng, rộng khắp, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Toàn xã đã đóng góp hơn 1000 ngày công tham gia dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, đường giao thông liên thôn, liên xã; trên 600 lượt hội viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường và chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn, nhà bia tưởng niệm của xã; trên 100 lượt hội viên, thanh niên tham gia giúp đỡ 06 hộ gia đình khó khăn cứng hóa sân, ngõ và 01 khu vui chơi cho thanh thiếu nhi.

Các thành viên Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Lâm khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã hiệp thương bầu 9 anh, chị vào Ủy ban Hội LHTN xã Thanh Lâm khóa IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu 5 đại biểu đi dự Đại hội Hội LHTN huyện trong thời gian tới.