Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
518 người đã bình chọn
678 người đang online

Hội nghị Ban Thường vụ thường kỳ tháng 2 năm 2024.

Đăng ngày 27 - 02 - 2024
100%

Sáng ngày 27-2, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Văn phòng Huyện ủy, HĐND &UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn huyện; lãnh đạo Chi cục Thuế Như Xuân - Như Thanh.

 Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị đồng chí Lê Đình Chuyên, Chánh Văn phòng Huyện ủy thông qua báo cáo tóm tắt tình hình tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024; trong tháng 2 thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 01/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện đã kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị trong huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán. Quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân, kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán; toàn huyện đã kêu gọi, vận động hỗ trợ, tiếp nhận, phân bổ, trao tặng 6.668 suất quà Tết trị giá hơn 3 tỷ đồng, không để xảy ra tình trạng thiếu đói trong dịp giáp hạt; mọi người, mọi nhà đều có Tết. Chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện và các xã, thị trấn tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các điểm, vụ việc phức tạp dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, đảm bảo cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy tăng cường nắm tình hình cơ sở và đời sống của Nhân dân; thăm hỏi, tặng quà các đối tượng nhân dịp Tết Nguyên đán.

Chỉ đạo, hướng dẫn Nhân dân thu hoạch 1.204,3 ha cây trồng vụ Đông; tổng diện tích gieo trồng đến nay ước đạt 5.482 ha, trong đó diện lúa đã cấy 2.320 ha. Chỉ đạo tổ chức thành công "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, toàn huyện trồng được 12.340 cây xanh các loại. Chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2024. Trong tháng đã vận động giải phóng 10,5km hành lang an toàn giao thông; nạo vét 6,1 km kênh mương; khởi công xây dựng 03 nhà văn hóa và chỉnh trang, hoàn thiện 08 nhà văn hóa thôn; vận động xây dựng nhà ở kiên cố cho 24 hộ có nhà tạm bợ, dột nát; khẩn trương hoàn thiện các hạng mục xây dựng tại các trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Bãi Trành.

Toàn cảnh hội nghị

Tập trung chỉ đạo tuyên truyền và tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024; tăng cường quản lý các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội đầu Xuân. Các cơ sở y tế tập trung nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Phối hợp tổ chức tốt Lễ hội Xuân Hồng năm 2024, thu được hơn 600 đơn vị máu an toàn.Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công và đối tượng bảo trợ theo quy định. Chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát, đảm bảo đời sống Nhân dân trong thời kỳ giáp hạt và Tết Nguyên đán, không để gia đình nào thiếu đói hoặc không được đón Tết; tiếp nhận, phân bổ, trao tặng 2.304 suất quà từ ngân sách Nhà nước cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán với tổng trị giá hơn 860 triệu đồng.

Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; chỉ đạo chuẩn bị chu đáo các điều kiện và tổ chức tốt Lễ giao nhận quân năm 2024, bàn giao 93 thanh niên lên đường nhập ngũ. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm, kết nạp đảng 24 quần chúng ưu tú vào đảng (trong đó có 23 quần chúng là tân binh chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự năm 2024), nâng tổng số kết nạp đảng viên mới năm 2024 lên 44 đảng viên. Hoạt động của MTTQ, và các đoàn thể huyện được quan tâm thực hiện tốt các chương trình, phần việc của mình.

Đại biểu tham gia thảo luận tại hội nghị

Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện tháng 2, đồng thời đưa ra các giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ tháng 3 và trong thời gian tiếp theo. Chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Đẩy nhanh tiến độ để hoàn thiện các hạng mục chuẩn bị cho Lễ hội Đình Thi quy mô cấp huyện. Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn thực hiện việc xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2024. Tập trung chỉ đạo thực hiện công tác chuyển đổi số, tuyên truyền triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ....

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Lương Thị Hoa ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân trong huyện đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024. Đồng thời đồng chí Bí thư Huyện ủy, Lương Thị Hoa nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong huyện tập trung triển khai thực hiện trong thời gian tới đó là: Tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn hoàn thành kế hoạch sản xuất vụ Xuân, hướng dẫn chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho các loại cây trồng. Chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh các nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới theo kế hoạch, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Nhân dân. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hoàn các hạng mục để chuẩn bị cho Lễ hội Đình thi. Hoàn thành phương án sửa chữa, nâng cấp Di tích lịch sử nơi thành lập Đảng bộ huyện. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tăng cường kiểm tra, nắm bắt củng cố duy trì và ổn định nề nếp trường lớp sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán; công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia năm 2024. Tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ ra quân huấn luyện năm 2024 và công tác diễn tập KVPT là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của huyện năm 2024. Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, nhất là cá nhân người đứng đầu cần nhận thức đầy đủ, sâu sắc, tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập KVPT. Đồng thời MTTQ, Huyện đoàn tập trung chỉ đạo cơ sở tổ chức Đại hội MTTQ, Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên, đảm bảo tiến độ, chất lượng, đúng quy định và chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức Đại hội cấp huyện.

 

                                                                                                                    Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

 

<

Tin mới nhất

THƯ KÊU GỌI Ủng hộ, trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà...(12/04/2024 10:35 CH)

Thao giảng giảng viên lý luận chính trị năm 2024 cụm 2.(12/04/2024 5:57 CH)

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy trực tiếp giảng bài tại Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị...(11/04/2024 6:18 CH)

Hội nghị lần thứ 13 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân Khóa XV, nhiệm kỳ 2019-2024.(10/04/2024 3:30 CH)

Khai giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới khóa I năm 2024.(09/04/2024 5:59 CH)

Lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2024 tham gia lao động cộng sản tại Đình Thi(06/04/2024 8:25 SA)

    °