Các tân binh xã Tân Bình phấn khởi chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Đăng ngày 22 - 02 - 2024

Phát huy truyền thống “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, nhiều năm qua, xã Tân Bình luôn thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao với trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của tân binh ngày càng được nâng lên. 100% gia đình có con em nhập ngũ đều an tâm, động viên các em vững vàng về tư tưởng, cống hiến sức trẻ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Những ngày này ở xã Tân Bình không khí động viên thanh niên trong đội tuổi chuẩn bị lên đường nhập ngũ rất sôi động như: Công tác động viên, thăm hỏi các thanh niên của cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể xã nhằm động viên tinh thần các thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ…

Năm 2024 xã Tân Bình có 3 thanh niên ưu tú lên đường làm nghĩa vụ Quân sự, đến thời điểm này các thanh niên trên địa bàn xã đã sẵn sàng tâm thế chờ ngày được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh, hăng hái lên đường, góp sức trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ban chỉ huy Quân sự xã thăm gia đình tân binh Vi Xuân Tú thôn Tân Thắng

Chúng tôi đến thăm gia đình tân binh Vi Xuân Tú sinh năm 2005 ở thôn Tân Thắng, được biết gia đình em có 2 anh em trai, anh trai của Tú cũng mới hoàn thành nghĩa vụ Quân sự ra quân trở về địa phương, tiếp bước của anh trai, Tú đã tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự với mong muốn được vào đơn vị để học tập và rèn luyện bản thân.

Ban chỉ huy Quân sự xã thăm gia đình tân binh Vi Anh Bằng thôn Thanh Bình tham gia nghĩa vụ Quân sự

Cùng chung một khí thế: “hăng hái, nhiệt tình” 3 tân binh của Tân Bình cũng như tân binh của các địa phương trong huyện đều đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc./.