Hội nghị phân công nhiệm vụ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024

Đăng ngày 21 - 02 - 2024

Sáng ngày 21-2, UBND huyện tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện. Các đồng chí Chỉ huy Ban CHQS huyện; Công an huyện; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; phòng Lao động, Thương binh và Xã hội; Trung tâm Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch huyện; Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe cơ quan thường trực Hội đồng NVQS huyện thông qua kế hoạch phân công nhiệm vụ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Mục đích tổ chức Lễ giao nhận quân chặt chẽ, nghiêm túc, nhanh gọn đúng hướng dẫn, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, tạo không khí vui tươi phấn khởi và an toàn tuyệt đối. Theo kế hoạch và chỉ tiêu trên giao huyện Như Xuân sẽ tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024 vào ngày 26/02/2024  với 93 thanh niên, trong đó có 80 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Quân sự và 13 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an. Đến thời điểm hiện nay huyện Như Xuân đã hoàn thành công tác khám tuyển,  cùng với các đơn vị nhận quân nhập hồ sơ chốt quân số, theo nắm bắt tình hình có 100% thanh niên trúng tuyển tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024 tư tưởng ổn định, phấn khởi, yên tâm chờ ngày lên đường nhập ngũ.

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng NVQS huyện đã thảo luận, trao đổi, thống nhất nội dung nhiệm vụ, công tác chỉ đạo cho từng thành viên, đơn vị nhằm giúp cho Lễ giao nhận quân năm 2024 diễn ra thành công.

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã giao nhiệm cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ Quân sự tới toàn thể Nhân dân. Làm tốt công tác quản lý chặt chẽ số thanh niên trúng tuyển và tổ chức động viên, thăm hỏi kịp thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để thanh niên trúng tuyển yên tâm, tin tưởng sẵn sàng nhận lệnh lên đường nhập ngũ; các xã, thị trấn quan tâm làm thủ tục chuyển Đảng cho các Tân binh đã được kết nạp.