Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
518 người đã bình chọn
848 người đang online

Các tân binh xã Thanh Sơn phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Đăng ngày 21 - 02 - 2024
100%

Năm 2024, xã Thanh Sơn có 6 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 2 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên ngay từ đầu năm 2023, xã Thanh Sơn đã triển khai đến từng thôn nắm chắc số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, tổ chức khám tuyển theo đúng yêu cầu đã đề ra. Bên cạnh đó, còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thâm nhập, gọi công dân nhập ngũ, tổ chức gặp mặt, động viên, tặng quà và nắm bắt hoàn cảnh gia đình các tân binh lựa chọn được những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống để lên đường nhập ngũ.

Đến thăm gia đình tân binh Lang Văn Thuần, sinh năm 2005, ở thôn Quăn 1, là con thứ 2 trong gia đình, năm nay em tình nguyện tham gia khám tuyển và đã trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, với mong muốn được cống hiến sức lực của mình tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Gia đình tân binh Lang văn Thuần Thôn Quăn 1 xã Thanh Sơn

Tân binh Lang Ngọc Anh cũng ở thôn Quăn 1 năm nay 19 tuổi, em tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, với sự quyết tâm và ý trí phấn đấu vào quân ngũ để được rèn luyện bản thân, đồng thời phát huy truyền thống của gia đình có ông nội đã tham gia quân ngũ, nay em mong muốn được cống hiến công sức của mình để bảo vệ Tổ quốc.

Gia đình tân binh Lang Ngọc Anh thôn Quăn 1 xã Thanh Sơn

Đến thăm gia đình tân binh Lê Văn Anh, thôn Đồng Sán năm nay em mới tròn 17 tuổi, nhưng đã ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với Tổ quốc, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và mong muốn hoàn thành tốt nghĩa vụ của một công dân. Đây là cơ hội để em rèn luyện bản thân, xây dựng hoài bão, niềm tin, vững vàng với lý tưởng. Đồng thời được gia đình ủng hộ và bạn bè thường xuyên động viên.

Gia đình tân binh Lê văn Anh Thôn Đồng Sán xã Thanh Sơn

Để quản lý tốt số thanh niên sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị cho ngày hội giao nhận quân năm 2024 được tổ chức vào ngày 26-2. Ban chỉ huy quân sự xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, cơ sở thôn thường xuyên bám sát địa bàn, động viên, thăm hỏi cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên và gia đình thanh niên, tạo tâm lý an tâm, thoải mái, vui vẻ, phấn khởi cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Hiện nay, tất cả các tân binh đều phấn khởi, tinh thần thoải mái chờ đón ngày lên đường nhập ngũ, mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.                           

                                                                                                         Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy cho Nhân dân xã Cát Tân(11/04/2024 5:50 CH)

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đánh giá tình hình thực hiện...(10/04/2024 3:18 CH)

Hội Liên hiệp Thanh niên huyện Như Xuân phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong các phong...(09/04/2024 8:51 SA)

Lễ bàn giao và tập huấn hướng dẫn sử dụng trạm đo mưa tự động và hệ thống Tháp bảo lũ thông minh(05/04/2024 9:18 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện công tác Văn hóa và Thông tin quý I năm 2024.(05/04/2024 8:27 CH)

Hội CCB cơ quan Đảng – Đoàn thể huyện trao tặng 30 thẻ BHYT cho người dân xã Xuân Hòa(04/04/2024 10:36 SA)

    °