Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
524 người đã bình chọn
178 người đang online

Xuân Bình chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi

Đăng ngày 26 - 01 - 2024
100%

Xác định phát triển chăn nuôi là một trong những hướng đi có thể giúp người dân thoát nghèo, trong những ngày rét đậm, rét hại này, xã Xuân Bình đã tăng cường công tác chỉ đạo tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi thực hiện các phương án phòng chống đói rét cho đàn gia súc gia cầm.

Theo kết quả thống kê của UBND xã Xuân Bình, hiện nay trên địa bàn xã có hơn 1 nghìn con trâu, bò và gần 19 nghìn con gia cầm các loại. Trong những ngày vừa qua do diễn biến thời tiết rét kéo dài nhiệt độ xuống thấp. Để bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa đông. Cấp ủy chính quyền xã đã xây dựng kế hoạch để hướng dẫn Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong mùa đông như: Quây kín chuồng, trại chăn nuôi, không để gió lùa vào chuồng khi thời tiết rét đậm kéo dài khi nhiệt độ xuống thấp, tuyệt đối không được thả rông gia súc vào rừng. Đồng thời, bổ sung thức ăn tinh bột, uống nước ấm để tăng sức đề kháng và tăng cường phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm.

 Che chắn chuồng trại chống rét cho đàn vật nuôi

Từ việc tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã đã thực hiện phòng chống rét cho đàn gia súc gia cầm, đến nay có khoảng gần 98% các hộ chăn nuôi đã chủ động phòng, chống đói rét. Các hộ gia đình đã mua bạt về che chắn chuồng trại giữ ấm cho vật nuôi, tận dụng tối đa các loại thức ăn như cây ngô, rơm, lá mía cho trâu, bò ăn tại chuồng. Chuẩn bị thức ăn thô, thức ăn tinh để tăng cường sức khỏe cho đàn vật nuôi.

 Để công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi đạt kết quả cao, các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã Xuân Bình cũng đã nâng cao nhận thức trong việc chủ động chăm sóc tốt cho đàn vật nuôi của gia đình mình, góp phần duy trì và phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.

                                                                                                                  Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Tập huấn chăn nuôi trâu bò cái sinh sản ở Cát Tân(22/04/2024 5:43 CH)

Trưởng thôn Lâm Chính gương mẫu, phát triển kinh tế(17/04/2024 4:10 CH)

Như Xuân: 40 hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Bình được nhận bò giống sinh sản(13/04/2024 8:28 CH)

Như Xuân: Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa...(11/04/2024 6:14 CH)

Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã trao 41 bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn...(11/04/2024 6:01 CH)

Huyện Như Xuân tập trung giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án hạ tầng trọng điểm(05/04/2024 5:56 CH)

    °