Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
504 người đã bình chọn
1720 người đang online

Hội nghị tập huấn Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã

Đăng ngày 20 - 09 - 2023
100%

Sáng ngày 20/9, UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp huyện, cấp xã. Về phía tỉnh dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Cục thống kê Thanh Hóa. Về phía huyện dự có đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ tổng hợp các cơ quan, đơn vị huyện; đại diện lãnh đạo và chuyên viên tổng hợp các phòng chuyên môn huyện; lãnh đạo và công chức Chi cục Thống kê huyện; Chủ tịch UBND và công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh. Kết quả thống kê là nguồn số liệu, thông tin rất quan trọng, phục vụ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành, giúp cho cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở xây dựng và ban hành các cơ chế chính sách, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời để đánh giá chính xác, khách quan thực trạng phát triển của mỗi ngành, lĩnh vực. Để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ công tác thống kê, nhanh chóng khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại ở các địa phương, đơn vị, góp phần quan trọng để xây dựng, đánh giá các chính sách của các ngành, lĩnh vực đảm bảo khách quan, sát thực tiễn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, ngành cấp huyện: Thủ trương các đơn vị phải giao nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ tổng hợp xây dựng báo cáo đầy đủ và đúng thời hạn quy định. Đồng thời, cần tăng cường trao đổi thông tin và phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thống kê để giải quyết mọi khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện. UBND các xã, thị trấn: Phải phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ thống kê và cán bộ có liên quan để thực hiện chế độ thông tin báo cáo một cách nghiêm túc. Thu thập thông tin đầy đủ và lập báo cáo theo biểu mẫu và thời gian quy định. Chi cục Thống kê: chức thực hiện, cần tiếp thu đầy đủ các chỉ đạo chuyên môn từ Cục Thống kê tỉnh; tăng cường hướng dẫn và phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành cấp huyện và UBND các xã và thị trấn. Báo cáo kịp thời cho UBND huyện về việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo của các đơn vị và đề xuất các biện pháp thực hiện nghiêm túc báo cáo theo hệ thống chỉ tiêu cấp huyện, cấp xã.

Đồng chí Nguyễn Đức Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Chi cục Thông kê huyện triển khai Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ban hành theo Quyết định số 05/2023/QĐ-TTg ngày 24/02/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Triển khai Quyết định số 2889/QĐ-UBND ngày 15/8/2023 của UBND tỉnh Ban hành biểu mẫu thống kê và phân công thực hiện thu thập thông tin thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Thông qua việc triển khai tập huấn giúp các đại biểu trao đổi cách làm hay, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị trong công tác thống kê; nắm rõ các quy trình, phương pháp tính trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ nhằm tham mưu giúp lãnh đạo chính quyền địa phương cấp xã quản lý nhà nước về hoạt động thống kê, kịp thời phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành trong huyện./.

                                                                                                 Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội nghị giao ban nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ năm 2023, triển khai...(29/11/2023 5:57 CH)

LĐLĐ huyện Như Xuân trao hỗ trợ kinh phí làm nhà “mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh...(29/11/2023 9:37 SA)

Hội nghị tập huấn cho thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội cấp...(29/11/2023 8:56 SA)

Phổ biến, quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở và các văn bản liên quan(28/11/2023 5:25 CH)

Ban ATGT huyện thăm, tặng quà gia đình nạn nhân tai nạn giao thông(28/11/2023 5:20 CH)

Chi bộ trường Trung học cơ sở Thượng Ninh tích cực học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong...(27/11/2023 9:52 SA)

    °