Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2314 người đang online

Lễ trao học bổng “ Vì em hiếu học”có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023

Đăng ngày 13 - 09 - 2023
100%

Chiều ngày 12/9, tại xã Thanh Lâm. Hội Khuyến học huyện phối hợp với Tập đoàn Viễn thông Quân đội Chi nhánh Viettel Như Xuân tổ chức lễ trao học bổng “ Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viettel cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023. Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Quang Sức, Giám đốc Chi nhánh Viettel Như Xuân; đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học huyện; Lãnh đạo xã Thanh Lâm; lãnh đạo trường Tiểu học, THCS Thanh Lâm; Tiểu học, THCS Thanh Sơn; Tiểu học, THCS Thanh Xuân; Tiểu học và THCS Thanh Hòa; Tiểu học Thanh Quân, THCS và THPT Như Xuân cùng với 60 em học sinh được nhận học bổng đã về dự.

Toàn cảnh Lễ trao học bổng “ Vì em hiếu học”có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023

 

Đại biểu tham dự buổi lễ

 

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Quang Sức, Giám đốc Chi nhánh Viettel Như Xuân đã trao tặng học bổng cho các em học sinh

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Lê Quang Sức, Giám đốc Chi nhánh Viettel Như Xuân đã trao tặng 60 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho 60 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tiêu biểu tại 6 xã vùng 6 thanh; mỗi suất là 2 triệu đồng, với tổng trị giá các suất học bổng là 120 triệu đồng do Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) tài trợ. Các suất học bổng được trao tại buổi lễ là sự động viên, tiếp sức giúp các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực. Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn", Chương trình "Vì em hiếu học" ngay từ khi triển khai đã giúp hiện thực hóa hàng trăm nghìn ước mơ nhỏ của các em học sinh, đồng thời kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác trên toàn Việt Nam.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV,  Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, chương trình trao học bổng “Vì em hiếu học” là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc; qua đó cũng mong muốn Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) sẽ tiếp tục đồng hành cùng với huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh vượt khó hiếu học như ngày hôm nay. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Hội Khuyến học huyện tăng cường công tác vận động các nguồn lực xã hội để tiếp tục hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trên tinh thần không để học sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà phải nghỉ học.

Đồng chí Lê Quang Sức, Giám đốc Chi nhánh Viettel Như Xuân phát biểu tại lễ trao học bổng

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Lê Quang Sức, Giám đốc Chi nhánh Viettel Như Xuân chia sẻ. Trong những năm qua, thực hiện triết lý “Kinh doanh gắn liền trách nhiệm xã hội”. Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel luôn quan tâm triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội. Đối với lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, Viettel đã nghiên cứu và triển khai mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục, Viettel cũng là đơn vị tiên phong triển khai nhiều giải pháp, ứng dụng cho trường học, cơ sở đào tạo có công cụ quản lý toàn diện; áp dụng nhiều chương trình ưu đãi, trao học bổng khuyến học dành cho đối tượng học sinh, sinh viên.

                                                                                            Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Công đoàn NHCSXH, Công đoàn cơ sở NHCSXH tỉnh thanh Hóa và CĐBP huyện Như Xuân đến thăm hỏi, động...(02/10/2023 4:59 CH)

Hóa Quỳ tập trung thu hoạch lúa mùa(02/10/2023 4:36 CH)

Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án vườn rau xanh tại hộ gia đình trên địa bàn xã Thanh...(02/10/2023 4:23 CH)

KẾ HOẠCH Tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc tỉnh Thanh Hoá lần thứ XV (02/10/2023 11:04 SA)

LĐLĐ huyện Như Xuân đến thăm hỏi, động viên và chia buồn cùng gia đình đoàn viên Công đoàn trường...(02/10/2023 8:51 SA)

Chương trình Tết trung thu năm 2023 cho trẻ em mồ côi (29/09/2023 5:43 CH)