Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2099 người đang online

Bệnh binh Nguyễn Văn Vũ - Tấm gương tiêu biểu trong phát triển kinh tế

Đăng ngày 10 - 07 - 2023
100%

Theo lời giới thiệu của cán bộ xã Cát Tân chúng tôi về thôn Thanh Vân gặp bệnh binh Nguyễn Văn Vũ không chỉ là đối tượng người có công tiêu biểu mà còn là gương điển hình về lao động sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương.

 

                                    Bệnh binh Nguyễn Văn Vũ tấm gương trong phát triển kinh tế

       Năm 1977 ông Vũ xung phong lên đường nhập ngũ ở đơn vị 324. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về với đời thường, cuộc sống gia đình lúc này hết sức khó khăn, các con còn nhỏ, kinh tế gia đình không có, ông đã không ngại gian khổ mà cùng với gia đình khai hoang đất làm ruộng, làm đồi trồng cây chè và cao su để thoát cảnh đói nghèo, với kinh nghiệm trồng cây chè để sản xuất chè búp bán ra thị trường, ông thấy cây chè hợp với khí hậu tại địa phương, nên gia đình ông đã nhân rộng diện tích chè và được sự hỗ trợ của các cấp, các ngành cùng với nguồn vốn sẵn có của gia đình, ông đã mua hệ thống máy sao chè búp. Năm 2023 gia đình ông đã xây dựng Hợp tác xã chè Thanh Vân đạt sản phẩm  OCOP 3 sao cấp tỉnh với 27 thành viên có trên 30 ha cây chè. Hiện nay gia đình ông có 10 ha keo, trên 1 ha cây chè, ngoài nguyên liệu chè sẵn có của gia đình, ông còn thu mua chè của các thành viên trong hợp tác xã, chè búp ông bán ra thị trường có giá 250 nghìn đồng/ 1 kg. Bệnh binh Nguyễn Văn Vũ còn là một Bí thư kiêm Trưởng thôn Thanh Vân gương mẫu, nhiệt tình tham gia các phong trào, hoạt động của thôn. Với vai trò là người đứng đầu cấp ủy thôn ông đã gương mẫu hiến đất, đóng góp tiền để làm đường giao thông nông thôn. Ngoài ra ông đã tích cực vận động bà con Nhân dân trong thôn thực hiện tốt mọi chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Ông luôn là người đi đầu trong vận động xây dựng các loại quỹ của thôn, của xã …Với vai trò là Bí thư, ông luôn đi sâu, đi sát vào cơ sở và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ Nhân dân trong thôn có nhu cầu phát triển kinh tế từ mô hình trồng chè..

       Không chỉ làm kinh tế giỏi và tích cực tham gia các hoạt động xã hội mà ông Vũ còn chăm sóc nuôi dạy các con trưởng thành. Với tinh thần vượt khó, sáng tạo, cần cù say mê lao động, bệnh binh Nguyễn Văn Vũ xứng đáng là điển hình Cựu chiến binh tiêu biểu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi ở địa phương; được các cấp biểu dương và nhân rộng, qua đó động viên Nhân dân phát huy truyền thống tự lực, tự cường gương mẫu đi đầu trong lao động, góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

                                                                                                        Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch 

<

Tin mới nhất

Các đồng chí lãnh đạo huyện Như Xuân kiểm tra công tác phòng, chống mưa lũ(27/09/2023 11:51 SA)

Hội nghị đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ...(22/09/2023 3:36 CH)

Chi hội trưởng nông dân gương mẫu, điển hình vượt khó phát triển kinh tế hộ gia đình ở thôn Cát...(19/09/2023 3:51 CH)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ rừng tại Như Xuân(17/08/2023 5:25 CH)

Đoàn công tác của huyện Như Xuân tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảm nghèo...(15/08/2023 5:07 CH)

Như Xuân tiếp tục thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp(24/07/2023 5:12 CH)