Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2054 người đang online

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện thăm và làm việc tại xã Bãi Trành

Đăng ngày 02 - 06 - 2023
100%

Sáng ngày 2/6/2023. Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện thăm và làm việc tại xã Bãi Trành; tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng Huyện ủy; trưởng các phòng: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Tài nguyên - Môi trường, Kinh tế - Hạ tầng; Bí thư Huyện đoàn.

                                                                   Toàn cảnh buổi làm việc

        Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được nghe báo cáo sơ lược một số kết quả đạt được trong lĩnh vực kinh tế xã hội QPAN 6 tháng đầu năm 2023, tình hình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, và kiến nghị một số vấn đề còn khó khăn vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền xã Bãi Trành trong thời gian qua. Theo đó tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm 2023 ước đạt 196 tỷ đồng, đạt 40% so với kế hoạch năm 2023, trong đó Nông, lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 50,6 tỷ đồng; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 58,4 tỷ đồng; Dịch vụ thương mại,vận tải ước đạt 74,4 tỷ đồng; Doanh nghiệp, hợp tác xã ước đạt 12,5 tỷ đồng. Thu nhập toàn xã ước đạt 136,2 tỷ đồng. Về việc xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu; tập trung chỉ đạo các chi bộ thôn lựa chọn các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm xây dựng kế hoạch với thời gian cụ thể để triển khai thực hiện. Ban chỉ đạo đã chọn ngày thứ 3, thứ 5 và ngày Chủ nhật là ngày xây dựng nông thôn mới để phân công cán bộ, công chức xuống hỗ trợ, giúp đỡ các thôn; chủ động lồng ghép các nguồn lực, tạo mọi cơ chế chính sách như: hỗ trợ 100% xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn, hỗ trợ 100% xi măng để nhân dân xây và trát tường rào; hỗ trợ xây dựng mới nhà văn hóa 150 triệu đồng/ nhà văn hóa,  hỗ trợ nâng cấp đường điện chiếu sáng công cộng 20 triệu đồng/km; hỗ trợ giống cây để trồng làm hàng rào xanh. Kết quả, trong 6 tháng năm 2023 đã xây dựng được 03 nhà văn hóa; đổ bê tông 2.446 m2 vỉa hè; xây dựng, cải tạo được  7,158km đường giao thông; trồng mới được 3km hàng rào xanh, đường hoa; xây mới, trát tường rào được 0,5 km, vận động nhân dân hiến 860m2 đất, 187 cây; Tổng kinh phí đã huy động là 103,834 tỷ đồng, trong đó ngân sách xã 1,828 tỷ đồng, ngân sách cấp trên là 7,969 tỷ đồng, doanh nghiệp hỗ trợ 0,18 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 93,857 tỷ đồng. về chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao có nhiều chuyển biến tích cực; Tính đến tháng 5, đã hoàn thành được 12/19 Tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao và đang hoàn thiện hồ sơ minh chứng, còn lại 7 tiêu chí Đảng ủy đang tiếp tục chỉ đạo để hoàn thành. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ, đời sống Nhân dân ổn định; Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường không có điểm nóng sảy ra…

       Tại buổi làm việc các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, chia sẻ với cấp ủy, chính quyền xã Bãi Trành, về những khó khăn vướng mắc, phân tích và làm rõ những nguyên nhân còn tồn tại đồng thời chỉ ra những nhiệm vụ và các gải pháp cụ thể để cấp ủy chính quyền xã Bãi Trành tiếp tục nghiên cứu thực hiện trong thời gian tới.

                                  Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

        Kết luận buổi làm việc đồng chí Lương Thị Hoa Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cấp ủy, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc xã Bãi Trành trong thời gian qua; nhấn mạnh mặc dù kinh tế của xã Bãi trành tăng khá nhưng chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh về giao thông, đất đai màu mỡ, chưa mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, chưa du nhập được nhiều loại cây có giá trị kinh tế vào sản xuất. Sự quyết tâm trong xây dựng nông thôn mới chưa quyết liệt, công tác tuyên truyền còn nhiều hạn chế.

        Để tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa Bãi Trành sớm về đích Nông thôn mới nâng cao, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hoa đề nghị xã Bãi Trành cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, khơi dậy được ý chí tự lực, tự cường, để nỗ lực vươn lên tạo sự đột phá mạnh mẽ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị.

       Bám sát các quy hoạch của huyện thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng hàng hóa đẩy mạnh phát triển ngành nông nghiệp, lâm nghiệp. Tập trung phát triển trồng các loại cây ăn quả. Quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trở lên, chủ động lồng ghép các nguồn lực, tạo mọi cơ chế chính sách của các cấp để xây dựng nông thôn mới.  Chăm lo đến các lĩnh vực văn hóa - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, Chủ động các phương án bảo đảm quốc phòng, an ninh; chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

       

               Đoàn đã đến thăm trang trại của gia đình Ông Nguyễn Văn Phương, ở thôn 10 xã Bãi Trành

                 Đoàn đã đến thăm trang trại gia đình anh Võ Viết Lưu,ở thôn 10 xã Bãi Trành

Trước khi vào làm việc với lãnh đạo xã Bãi Trành. Đoàn đã đến thăm trang trại của gia đình Ông Nguyễn Văn Phương, ở thôn 10 với tổng diện tích 78ha trong đó Bưởi diễn là 4 ha, môi năm cho thu nhập từ 300 đến 500 triệu đồng, 6 ha cây cao su cho thu nhập 300 triệu đồng, số diện tích còn lại gia đình trồng keo và cho thuê đất. Đến thăm mô hình nuôi ong lấy mật của gia đình anh Võ Viết Lưu, cũng ở tại thôn 10 với quy mô gần 400 đàn ong, mỗi năm cho thu nhập khoảng 300 đến 400 triệu đồng. Tại các điểm đến thăm đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hoa đã biểu dương và động viên các gia đình đã mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, làm giàu, tạo giá trị sản phẩm cho xã hội và tạo việc làm cho nhiều lao động ở địa phương, mong rằng trong thời gian tới các gia đình tiếp tục phát triển hơn nữa./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                 Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội nghị sơ kết công tác hội 9 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023(02/10/2023 4:53 CH)

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy thường kỳ tháng 9 năm 2023(28/09/2023 5:24 CH)

Hội nghị đánh giá tình hình nhiệm vụ xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ 9 tháng đầu năm,...(27/09/2023 5:12 CH)

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam/ đioxin khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028(27/09/2023 4:59 CH)

Hội nghị triển khai thực hiện các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác PCCC, CNCH (25/09/2023 5:36 CH)

Huyện Như Xuân: Gặp mặt đoàn đại biểu Hội Nông dân huyện tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân...(22/09/2023 4:37 CH)