Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
499 người đã bình chọn
2412 người đang online

“Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”: Bài 3: Tan nát gia đình vì tin, theo tà đạo

Đăng ngày 01 - 06 - 2023
100%

Hậu quả, tác hại của việc tin, theo HTCĐCTM đã được các cơ quan truyền thông, lực lượng chức năng cảnh báo rất nhiều. Nhiều người chỉ vì đi theo HTCĐCTM mà gia đình rơi vào cảnh ly tán; học sinh, sinh viên thì bỏ học, bỏ làm để đi theo tụ tập hội họp, tìm cách dụ dỗ, lôi kéo người khác, gây ảnh hưởng đến ANTT và làm những điều trái với thuần phong mỹ tục... Tuy mới nhen nhóm hoạt động trở lại gần đây, số tín đồ tin, theo chưa nhiều, nhưng hậu quả của nó gây ra là điều đã được cảnh báo trước.

Sau nhiều lần khuyên nhủ, thuyết phục không được, dù rất đau khổ, nhưng anh H. chấp nhận ly hôn để

                                               không gây ảnh hưởng đến người thân, gia đình.

       Khoảng tháng 8-2021, được các đối tượng trong HTCĐCTM rủ rê, lôi kéo, chị N.T.H ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa đã tin và tham gia sinh hoạt. Thấy vợ hay tụ tập với các đối tượng lạ, thường xuyên bỏ bê công việc, không chăm sóc gia đình, con cái, chồng chị là anh N.V.H đã theo dõi và “ngã ngửa” khi phát hiện vợ đi theo HTCĐCTM. Sau nhiều lần khuyên nhủ, ngăn cản, nhưng chị H. vẫn u mê không chịu tỉnh ngộ, buộc anh H. phải gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cơ quan nơi vợ công tác để nhờ can thiệp, tác động. Tưởng chừng, gia đình, đồng nghiệp tác động, khuyên nhủ thì chị sẽ nghe và từ bỏ HTCĐCTM. Nhưng điều khiến anh H. buồn nhất là không những vợ không nghe điều hay, lẽ phải từ chính người thân, đồng nghiệp của mình mà một mực tin theo những lời rao giảng của các đối tượng trong HTCĐCTM và tiếp tục bỏ bê gia đình, con cái khiến cuộc sống gia đình đảo lộn, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Tìm mọi cách nhưng vợ vẫn “Chứng nào tật nấy”, tháng 6-2022 buộc anh H. phải chấp nhận li hôn để vợ “thoải mái” đi theo thứ tín ngưỡng mù quáng của mình, 2 đứa con nhỏ thì một mình anh chăm sóc, vợ anh cũng không hề phân vân, hay hối hận về quyết định của mình.

       Trong quá trình truyền đạo, HTCĐCTM khuyên dạy tín đồ của mình cần trích 10% thu nhập để làm thiện nguyện giúp đời, để nhận được nhiều hồng phúc của Chúa trời. Tuy nói là không ép buộc thành viên phải nộp tiền, nhưng với những lời đe dọa kiểu như “Đức Chúa Trời nhìn thấy hết những gì của bạn”, “Bạn có bao nhiêu tiền, bạn không giấu được vì Đức Chúa Trời biết rồi”... Điều này khiến các thành viên lo sợ và phải nộp đủ 10% thu nhập hàng tháng. Không chỉ vậy, để duy trì hoạt động, các hội viên tham gia còn phải mua kinh sách, tài liệu, vật dụng để rao giảng, học tập, sinh hoạt của thánh đồ, thuê ứng dụng mạng Internet… điều này khiến gia đình của nhiều hội viên phải điêu đứng, kinh tế gia đình sa sút.

    Chị Lê Thị L. trình báo với cơ quan Công an đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng lôi kéo chồng

                                                       mình tham gia HTCĐCTM.

       Chị Lê Thị L ở Mật Sơn, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Khoảng tháng 11-2022, chồng tôi được mời đến một quán cà phê uống nước để nghe giới thiệu về kinh doanh ô tô, bất động sản. Nhưng khi tiếp xúc họ đã chia sẻ về kinh thánh, về ngày tận thế, về khai mở nhãn thần, khai mở con mắt tâm linh, nếu theo HTCĐCTM thì được chúa trời ban phước, còn nếu không tin, không theo thì sẽ bị trừng phạt.

       Từ khi tham gia, chồng tôi đã dừng công việc đang làm, suốt ngày theo họ học giáo lý, giáo luật, khi về nhà cũng vào Zoom học mà không chịu làm ăn, ngó ngàng gì đến gia đình. Không những thế, anh ấy còn mang những điều học được để tuyên truyền, lôi kéo tôi tham gia. Tôi và gia đình đã hết sức căn ngăn, thuyết phục nhưng anh ấy vẫn không nghe, từ đó nảy sinh nhiều bất đồng, mâu thuẫn, gây ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình tôi, kinh tế gia đình thì sa sút. Tôi mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm những người lôi kéo, dụ dỗ chồng tôi để cuộc sống gia đình tôi được bình an".

     Một nạn nhân trình báo với cơ quan Công an và đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng HTCĐCTM

       Nguy hiểm hơn, HTCĐCTM còn tìm mọi cách để lôi kéo hội viên là những học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn, nhiều sinh viên vì thế đã ảnh hưởng đến việc học tập. Tháng 6-2020, anh Nguyễn Văn T. (sinh năm 1998) ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn khi đang là sinh viên của phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội cơ sở Thanh Hóa được một người học tại Bệnh viện Đại học y Hà Nội rủ rê nên đã tham gia HTCĐCTM. Sau gần 2 năm theo HTCĐCTM bị gia đình ngăn cấm và dần nhận thức được những hậu quả, nên đến tháng 2-2022, anh T. đã không còn tham gia sinh hoạt nữa.

       Anh Nguyễn Văn T cho biết: “Lúc em tham gia có khoảng 10 người sinh hoạt cùng, nhưng các hội viên không ai được biết thông tin, được tìm hiểu về nhau nên cũng không biết được ai với ai. Em chỉ biết có 1 bạn học dưới em 1 khóa cũng tham gia HTCĐCTM. Đối với người đi làm thì đóng góp 10% thu nhập hàng tháng, còn đối với sinh viên như em thì đóng 100 - 200 nghìn đồng. Chúng em sinh hoạt ở nhiều địa điểm khác nhau, lúc thì ở chung cư, khi thì ở nhà trọ, nhưng thường xuyên là ngoài quán cà phê. Những người tham gia HTCĐCTM còn có nhiệm vụ phải giới thiệu để lôi kéo thêm người thân, bạn bè tham gia bằng cách giới thiệu trực tiếp, hoặc thông qua các hội nhóm kín trên zalo, facebook, zoom”.

       “Thời điểm em tham gia, có chứng kiến đa số gia đình các hội viên tham gia HTCĐCTM phản đối kịch liệt, nhiều gia đình còn gửi đơn thư đến hội, có hội viên khi tham gia còn bị người thân gia đình hội viên khác đánh”, anh T nói.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       ( Nguồn Báo Thanh Hoá )

<

Tin mới nhất

Thi hành án dân sự huyện Như Xuân: Vận động đương sự tự nguyện thi hành án với số tiền lên tới...(04/08/2023 5:18 CH)

Bãi Trành ra mắt Câu lạc bộ "Nông dân với pháp luật"(08/06/2023 4:11 CH)

Phối hợp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân cài đặt, kích...(03/06/2023 6:29 CH)

“Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”: Bài 3: Tan nát gia đình vì tin, theo tà đạo(01/06/2023 2:35 CH)

Hội thánh của Đức Chúa trời Mẹ": Bài 2: Nhiều thủ đoạn lôi kéo hội viên(01/06/2023 2:11 CH)

Hội thánh của Đức Chúa Trời Mẹ”: Bài 1: Nguy cơ nhen nhóm trở lại(01/06/2023 9:29 SA)