Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
489 người đã bình chọn
62 người đang online

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023

Đăng ngày 24 - 03 - 2023
100%

Sáng ngày 24-3, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; đại diện lãnh đạo một số phòng thuộc UBND huyện; lãnh đạo Chi cục thống kê; lãnh đạo Chi cục thuế Như Thanh - Như Xuân.

       Quý I năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/HU ngày 16/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2023, theo đó đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ chiêm xuân trong khung thời vụ tốt nhất; thu hoạch các loại cây công nghiệp; phòng, chống dịch bệnh, đói rét cho vật nuôi; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, tăng nguồn cung hàng hóa, đáp ứng nhu cầu nhân dân.

       Tại hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy đã lắng nghe lãnh đạo các phòng ban ngành đã báo cáo thông tin thêm môt số nhiệm vụ, hoạt động trong các lĩnh vực trên địa bàn trong thời gian qua, đặc biệt là công tác thu ngân sách nhà nước, tình hình phát triển sản xuất nông nghiệp, công tác tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm, công tác triển khai thực hiện chương trình xây dụng nông thôn mới; triển khai thực hiện chỉ tiêu sản phẩm OCOP; lĩnh vực tài nguyên môi trường, công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án, thực hiện công tác đấu giá đất, tập trung cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; tập trung chỉ đạo lĩnh vực công nghiệp tiểu thủ công nghiệp từng bước phát triển, giá cả thị trường đều ổn định; công tác thu, chi ngân sách được thực hiện đúng luật, công tác giảm nghèo, công tác an sinh xã hội và thực hiện chỉ tiêu XKLĐ; công tác bao phủ bảo hiểm y tế đang được triển khai thực hiện, công tác giáo dục, đang tập trung chỉ đạo hoạt động thường xuyên và tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, và chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết cho các kỳ thi tuyển sinh, tình hình giáo viên còn thiếu nhiều do đó còn nhiều khó khăn trong công tác giảng dạy.

       Qua nghe lãnh đạo các ngành báo cáo, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã thảo luận và trao đổi một số vấn đề đó là; cần quan tâm đến các dự án đầu tư như trồng chè, trồng xoài keo, chanh leo, công tác quản lý đất đai, cấp qyền sử dụng đất cần được quan tâm hơn, cần có phương án giải quyết khó khăn đối với các doanh nghiệp và củng cố lại Ban quản lý các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn huyện,

       Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lương Thị Hoa đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trên các lĩnh vực về kinh tế - xã hội - QPAN, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong quý I năm 2023 và chỉ ra những hạn chế, tồn tại, phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

       Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết số 10 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và phương hướng nhiệm vụ trong năm 2023; chỉ đạo cơ sở hoàn thành sơ kết thực hiện Nghị quyết Đại hội giữa nhiệm kỳ trong tháng 4 chậm nhất là 20/5; phấn đấu hoàn thành sơ kết giữa nhiệm kỳ đối với cấp huyện vào tháng 6. Chỉ đạo các chương trình phát triển sản xuất và chăn nuôi theo kế hoạch, đặc biệt trong quý II cần tập trung tiêm phòng gia súc gia cầm; tập trung tháo gỡ khó khăn đối với doanh nghiệp. Tập trung chỉ đạo triển khai các cơ chế chính sách của tỉnh hỗ trợ và các chương trình mục tiêu quốc gia; chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết để lãnh đạo huyện gặp mặt người có uy tín, các già làng, trưởng bản. Quan tâm đến công tác văn hóa - xã hội, trong đó công tác giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà cần phải được quan tâm và có giải pháp cụ thể, thực hiện tốt công tác chuẩn bị tốt cho các kỳ thi tốt nghiệp THCS, THPT; cần quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; khảo sát đánh giá lại hiệu quả khai thác, quản lý các di tích, danh thắng để Ban Thường vụ Huyện ủy bàn đánh giá, xem xét và quyết định; phối hợp với các ngành quan tâm chỉ đạo tiến độ xây dựng nâng cấp di tích Đình Thi. Quan tâm đến công tác quản lý đất đai của các tôn giáo. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị cần được tăng cường bám sát vào kế hoạch nhiệm vụ năm 2023 để chỉ đạo cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                      Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch   

<

Tin mới nhất

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XVIII.(07/06/2023 4:27 CH)

Ban An toàn giao thông tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh (07/06/2023 8:10 SA)

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa III năm 2023(06/06/2023 5:08 CH)

Đồng chí Lương Thị Hoa, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác của huyện thăm và làm việc tại xã Bãi...(02/06/2023 5:16 CH)

Hội nghị trực tuyến Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện giải ngân vốn đầu tư công(01/06/2023 6:03 CH)

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kiên quyết thay thế những cán bộ không đáp ứng yêu cầu công việc...(01/06/2023 5:11 CH)