Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023

Đăng ngày 18 - 03 - 2023

Sáng 17/03, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo và Ban Tổ chức Huyện ủy tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa II năm 2023 cho 65 quần chúng ưu tú đến từ các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc trong toàn huyện. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện, cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện.

Toàn cảnh lớp học

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị: Cán bộ, giáo viên Trung tâm Chính trị huyện làm tốt công tác quản lý lớp học, quản lý học viên, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất để các học viên tham gia học tập. Trên cơ sở nội dung bài giảng, giảng viên phải gắn lý luận với thực tiễn, có nhiều ví dụ minh họa, có liên hệ thực tiễn để cho học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu. Đối với các học viên phải xác định được cho mình động lực phấn đấu vào Đảng đúng đắn, nghiêm túc thực hiện nội quy, quy chế của lớp học, tập trung nghe giảng và ghi chép bài đầy đủ; trong quá trình tham gia học tập, cần nghiên cứu kiến thức, gắn với thực tế ở địa phương. Sau khi kết thúc khóa học trở về địa phương, đơn vị công tác, các học viên tiếp tục vận dụng những kiến thức lý luận đã được học vào thực tiễn, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đồng chí Lê Văn Thuận, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu khai mạc lớp học

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.