Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
515 người đã bình chọn
2833 người đang online

Hiệu quả từ xuất khẩu lao động ở xã Cát Vân

Đăng ngày 28 - 02 - 2023
100%

Xuất khẩu lao động là một trong những giải pháp thoát nghèo bền vững. Chính vì vậy, Thời gian qua, xã Cát Vân luôn quan tâm công tác xuất khẩu lao động. Nhờ vậy, nhiều người dân trên địa bàn có việc làm và thu nhập ổn định, thoát nghèo bền vững và vươn lên làm giàu, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.

        Hiện nay xã Cát Vân có 78 lao động tham gia xuất khẩu ở nước ngoài, chủ yếu thị trường là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan. Nhìn chung các lao động đi xuất khẩu tại nước ngoài đã thoát được nghèo vươn lên thành hộ khá, giàu trong xã. Chúng tôi có dịp đến thăm gia đình bác Nguyễn Quốc Hản thôn Vân Hòa xã Cát Vân, gia đình bác có 2 người con trai  đều đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và Đài Loan từ năm 2019 đến nay, Bác Hản chia sẻ  Các con trai bác học xong cấp 3 rổi đi làm ở các Công ty trong nước nhưng thu nhập  kinh tế không cao, công việc không ổn định. Năm 2019 gia đình bác cho các con đi xuất khẩu lao động, mức thu nhập của mỗi em lao động bên nước ngoài gửi về gia đình trung bình mỗi tháng từ 20 đến 25 triệu đồng, từ khi các con trai bác đi xuất khẩu lao động gửi tiền về có nguồn vốn để đầu tư làm nhà cửa khang trang và trang trải cuộc sống, so với lao động tại địa phương thì mức thu nhập đi xuất khẩu lao động ổn định, góp phần nâng cao đời sống phát triển kinh tế hộ gia đình.

       Thực tế cho thấy, cuộc sống của nhiều hộ gia đình có người thân đi xuất khẩu lao động đúng pháp luật đến nay đều được cải thiện đáng kể như, có tiền sửa sang, xây mới nhà ở, mua đồ dùng sinh hoạt và tiếp tục đầu tư sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển kinh tế. Đó chính là hiệu quả của phong trào xuất khẩu lao động tại xã Cát Vân nói riêng, huyện Như Xuân nói chung.

        Hiệu quả công tác xuất khẩu lao động đã được khẳng định, góp phần tích cực giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động, để nâng cao hiệu quả công tác xuất khẩu lao động, Trong thời gian tới, UBND xã Cát Vân đẩy mạnh phong trào xuất khẩu lao động ngày càng phát triển gắn với giải quyết việc làm, tạo thu nhập cho người lao động góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Bà con Nông dân xã Thanh Lâm tập trung chăm sóc lúa vụ Xuân sau tết Nguyên đán(21/02/2024 5:06 CH)

Sở Công Thương đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2023(06/02/2024 4:54 CH)

Điện lực Khu vực Như Thanh - Như Xuân đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong dịp tết Nguyên đán...(05/02/2024 5:13 CH)

Như Xuân: Chủ động phòng, chống rét cho đàn vật nuôi(26/01/2024 7:13 CH)

Xuân Bình chủ động phòng chống rét cho đàn vật nuôi(26/01/2024 4:34 CH)

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hương Bài Yên Cát tấp nập vào dịp Tết Giáp Thìn năm 2024(26/01/2024 4:01 CH)

    °