1810 người đang online

Đăng ngày 06 - 11 - 2023

Sáng 4 -11, UBND huyện phối hợp với Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho cán bộ, công chức UBND huyện và UBND cấp xã. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Tuấn Hòa, Phó Giám đốc Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh; Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện; Giám đốc, viên chức Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện; đại diện lãnh đạo phụ trách bộ phận một cửa; công chức các lĩnh vực chuyên môn cấp xã đã về dự.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Anh Tuấn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh.Việc nâng cao nhận thức, cách thức, tư duy và kỹ năng của toàn thể cán bộ, công chức viên chức, người lao động trong thực hiện giải quyết thủ tục hành chính là cấp thiết, luôn phải kịp thời. Là những người trực tiếp giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp, thì bản thân mỗi cán bộ công chức viên chức phải nắm chắc, hiểu sâu, hiểu rõ các bước, các quy trình, thì mới có thể hướng dẫn, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Tại hội nghị các học viên sẽ được nghe cán bộ Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh triển khai các chuyên đề gồm. Hướng dẫn các quy định về thủ tục hành chính; quy định về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Hướng dẫn nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh. Hướng dẫn sử dụng kết quả kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu giữa hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh với hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc (TDOffice). Hướng dẫn thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên nền tảng thanh toán trực tuyến của cổng dịch vụ công quốc gia. Ngoài ra các học viên còn được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

Cán bộ, công chức tham gia hội nghị tập huấn

Qua tập huấn nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ cải cách hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức viên chức, làm nhiệm vụ tham mưu đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính của đơn vị, địa phương. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng, giải quyết thủ tục hành chính tại các đơn vị, giúp lan tỏa và thay đổi thói quen, hành vi của các tổ chức cá nhân, trong việc giải quyết thủ tục hành chính, trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh nói chung ngày một tốt hơn. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước tại địa phương.