Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tại xã Thượng Ninh

Đăng ngày 23 - 09 - 2022

Chiều ngày 22/9. Tại nhà văn hóa xã Thượng Ninh. UBND huyện phối hợp với UBND xã Thượng Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Dân tộc huyện, Đại diện lãnh đạo UBND xã, cán bộ Văn phòng phụ trách công tác dân tộc. Trạm y tế, Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp phụ nữ xã và 100 đại biểu là Trưởng thôn, các đồng chí làm đoàn thể thôn, người có uy tín trên địa bàn xã đã về dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo viên cấp huyện truyền đạt các nội dung như cung cấp thông tin về thực trạng, nguyên nhân tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Hướng dẫn kỹ năng truyền thông về các quy định của pháp luật liên quan đến tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Luật Hôn nhân và Gia đình; Các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình; Kỹ năng xử lý các tình huống; Học tập, trao đổi kinh nghiệm từ số mô hình hiệu quả trong tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và phổ biến một số chính sách dân tộc liên quan.

Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của xã hội, cộng đồng và người dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình; Tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm giảm thiểu, ngăn ngừa có hiệu quả tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.