Trường mầm non Hóa Quỳ nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ

Đăng ngày 20 - 09 - 2022

Trong những năm qua, Trường Mầm non xã Hóa Quỳ đã không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồng thời đổi mới phương pháp dạy học, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Năm học 2022 - 2023, nhà trường có 346 học sinh ở 20 nhóm, lớp. Ngay từ đầu năm học, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hóa Quỳ luôn nỗ lực phấn đấu nâng cao chất lượng nuôi, dạy, chăm sóc trẻ. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đảm bảo môi trường giáo dục tốt nhất cho trẻ. Nhà trường đã được xây dựng kiên cố theo đúng tiêu chuẩn của bậc học mầm non như, phòng học, phòng chức năng đảm bảo diện tích, ánh sáng, có đầy đủ đồ chơi, đồ dùng dạy học cho các nhóm lớp. Cảnh quan khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, được bố trí hợp lý, đảm bảo môi trường xanh, sạch đẹp. Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, nhà trường luôn chú trọng khâu nề nếp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng thực phẩm có nguồn gốc và đảm bảo tươi ngon an toàn thực phẩm cho trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường còn tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ các hoạt động ăn, nghỉ tại trường của các cháu. Để đảm bảo công tác quản lý trẻ và huy động trẻ đến trường, nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể trong xã, phụ huynh học sinh tiến hành điều tra số trẻ mầm non trong độ tuổi và huy động trẻ ra lớp đạt tỷ lệ 100%, duy trì tốt công tác dạy hai buổi trên ngày.

Có thể nói cùng với việc không ngừng đổi mới công tác giảng dạy, việc thực hiện phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" đã và đang được Trường mầm non xã Hóa Quỳ nói riêng thực hiện có hiệu quả với những cách làm mới, sáng tạo, cùng với những hoạt động sôi nổi của phong trào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cao chất chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở địa phương.