Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Vì sự an toàn của bạn và xã hội, Không lái xe khi đã sử dụng rượu, bia.

Đăng ngày 05 - 08 - 2022
100%

Thưa quý vị và các bạn. Trong thời gian qua trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra tình trạng tại nạn giao thông nghiêm trọng do tài xế lái xe đã sử dụng chất kích thích như rượu, bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.Nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn, đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện, Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện đã ra quân thực hiện đợt cao điểm tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

       Xác định, ra quân thực hiện chuyên đề kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ là nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Công an huyện Như Xuân đã xây dựng kế hoạch, triển khai chuyên đề với mục đích là tuyên truyền, hướng dẫn quy định pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ, các quy định pháp luật về xử lý hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, để răn đe và nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông. Với thông điệp “Tính mạng con người là trên hết; “Đã uống rượu, bia - không lái xe”  lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức ra quân, phối hợp tập trung tuyên truyền  tại các quán, hàng ăn trên địa bàn để tuyên truyền cho người tham gia giao thông hiểu biết. Đồng thời tăng cường công tác xử lý vi phạm đối với những người điều khiển phương tiện giao thông đã sử dụng nồng độ cồn.   

       Tại các cửa hàng ăn trên địa bàn huyện, Đội cảnh sát giao thông trật tự cơ động Công an huyện đã tuyên truyền đến các chủ quán không nên bán rượu bia cho người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Có thể nói, qua công tác tuyên truyền, kết hợp với kiểm tra, xử phạt trực tiếp, nhiều người dân đã biết theo Nghị định mới xử phạt vi phạm hành chính rất nặng đối với hành vi đã uống rượu bia vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Có vậy, việc thực thi tuyên truyền kết hợp với xử phạt mới đạt hiệu quả khi vừa có tính răn đe tương đối tốt, vừa tuyên truyền, giáo dục”.

       Tính từ ngày 15/12/2021 đến 25/7/2022 trên địa bàn huyện xảy ra 19 vụ tai nạn làm 14 người chết, 19 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu xảy ra tai nạn giao thông là không chú ý quan sát, không đi đúng phần đường, không làm chủ tốc độ, chuyển hướng không đúng quy định, người điều khiển xe có nồng độ cồn...

       Để công tác kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn đạt hiệu quả cao hơn nữa, trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, ngoài sự vào cuộc của lực lượng chức năng, rất cần sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể; đặc biệt là ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, đã uống rượu, bia thì không lái xe. Có như vậy, những cuộc vui bia, rượu mới không trở thành nỗi buồn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự ATGT trên địa bàn Huyện

                                                                                                         Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.(12/08/2022 2:56 CH)

Bế mạc hội thi thể thao người cao tuổi huyện Như Xuân lần thứ IV năm 2022.(11/08/2022 2:42 CH)

Trường tiểu học Hóa Quỳ chuẩn bị mọi điều kiện bước vào năm học mới 2022 - 2023(10/08/2022 8:41 SA)

Hội thi Văn nghệ và Truyền thông về kiến thức kỹ năng phòng chống bạo hành xâm hại trẻ em(10/08/2022 8:35 SA)

Hội thi thể thao người cao tuổi huyện Như Xuân lần thứ IV năm 2022.(10/08/2022 8:24 SA)

Trại giam Thanh Lâm đã tổ chức Hội thi “Cảnh sát quản giáo giỏi năm 2022”.(10/08/2022 8:16 SA)