Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội nghị trực tuyến giao ban chuyên đề giữa Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tháng 8 năm 2022.

Đăng ngày 04 - 08 - 2022
100%

Sáng 4-8, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về một số nội dung trọng tâm để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bất cập trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh.

           Tại điểm cầu huyện Như Xuân dự có đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng các phòng chuyên môn UBND huyện có liên quan; Chi cục trưởng Chi cục thuế khu vực Như Thanh - Như Xuân; Giám đốc BHXH huyện.

            Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI) tỉnh Thanh Hóa năm 2021; bàn các giải pháp duy trì, cải thiện và nâng cao thứ hạng các chỉ số trong thời gian tới.

            Theo báo cáo của Sở Nội vụ, năm 2021 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, cùng với sự quyết tâm của các cơ quan hành chính Nhà nước, cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh, kết quả công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã có bước chuyển biến rõ nét.

            Trên cơ sở kết quả đánh giá, tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, phân tích làm rõ thêm nguyên nhân Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) giảm; việc mất điểm trong Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX)… Đồng thời đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm cải thiện và nâng cao thứ hạng các chỉ số như việc đề cao trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong công tác cải cách hành chính nói chung, cải thiện, nâng cao các chỉ số nói riêng; tăng cường tính minh bạch, công khai, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực quy hoạch, đô thị, đất đai; quan tâm nâng cao thái độ phục vụ người dân, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính…

            Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận, cho ý kiến về Dự thảo Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa bàn hành kèm theo Quyết định số 3161/2014/QĐ-UBND, ngày 26-9-2014 của UBND tỉnh; Dự thảo Quyết định ban hành Bảng giá xây dựng mới đối với nhà, công trình xây dựng khác gắn liền với đất làm cơ sở xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất và quy định việc xác định giá trị bồi thường, hỗ trợ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, thay thế Quyết định số 25/2019/QĐ-UBND, ngày 6-8-2019 của UBND tỉnh.

            Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị các ngành, địa phương tiếp tục tập trung nghiên cứu, đóng góp thêm những ý kiến thiết thực, hiệu quả, sát với yêu cầu thực tiễn để sớm hoàn thiện nội dung các quy định sửa đổi, bổ sung đã được đưa ra thảo luận tại hội nghị.

            Liên quan đến kết quả thực hiện Chỉ số cải cách hành chính PAR INDEX, Chỉ số SIPAS, Chỉ số PCI, Chỉ số PAPI, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đề nghị các ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm giữ vững, nâng cao các chỉ số đã, đang thực hiện tốt, xếp thứ hạng cao; thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế, khuyến điểm, tập trung đưa ra những giải pháp thiết thực nhằm cải thiện các chỉ số có điểm số thấp, giảm thứ hạng. Cùng với đó tập trung nêu cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan hành chính Nhà nước từ tỉnh đến cơ sở hướng tới mục tiêu tạo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp. Đồng thời lưu ý các đơn vị tiếp nhận giải quyết TTHC thực hiện tốt việc hướng dẫn hồ sơ, giải quyết đúng hạn; xử lý trách nhiệm đối với những cán bộ có biểu hiện sách nhiễu; nêu cao tinh thần, thái độ của bộ phận cán bộ trực tiếp tham gia giải quyết các yêu cầu của người dân.

            Yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả việc nâng cao thứ hạng các Chỉ số PAR INDEX, Chỉ số SIPAS, Chỉ số PCI, Chỉ số PAPI trên tinh thần vì sự phát triển chung của tỉnh, bảo đảm hài hòa lợi tích Nhà nước, doanh nghiệp và người dân./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                       Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.(12/08/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thị trấn Yên Cát lần thứ 3 nhiệm kỳ...(11/08/2022 3:57 CH)

Bế mạc hội thi thể thao người cao tuổi huyện Như Xuân lần thứ IV năm 2022.(11/08/2022 2:42 CH)

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá năm...(11/08/2022 2:30 CH)

Hóa Quỳ xuất hiện sâu bệnh trên cây lúa vụ Thu mùa 2022(10/08/2022 8:48 SA)

Trường tiểu học Hóa Quỳ chuẩn bị mọi điều kiện bước vào năm học mới 2022 - 2023(10/08/2022 8:41 SA)