Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên sâu cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện Như Xuân năm 2022.

Đăng ngày 04 - 08 - 2022
100%

Sáng ngày 3/8. UBND huyện phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ chuyên sâu cho lực lượng dân phòng trên địa bàn huyện năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện, Thượng tá Lê Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Cảnh Sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ công an Tỉnh Thanh Hóa, Đại diện lãnh đạo công an huyện, các đồng chí cán bộ chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy huyện và 120 đội viên các đội dân phòng trên địa bàn huyện đã về dự.

        Đồng chí Nguyễn Hữu Tuất – UVBTVHU – Phó Chủ tịch UBND Huyện – Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Khai mạc Hội nghị nhấn mạnh. Thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC&CNCH, nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng dân phòng các xã , thị trấn chủ động nắm bắt và thực hiện các biện pháp ngăn ngừa các nguy cơ gây cháy, nổ. Đồng thời tổ chức tốt lực lượng, phương tiện, phương án và các điều kiện khác để chủ động dập tắt các đám cháy kịp thời có hiệu quả, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng của nhân dân theo nguyên tắc “mọi hoạt động phòng cháy chữa cháy trước hết phải được thực hiện và giải quyết bằng lực lượng và phương tiện tại chỗ”, góp phần giữ vững an ninh chính trị; trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

       Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày. Tại lớp tập huấn, Cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã truyền đạt cho 120 học viên tham gia các vấn đề cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như: Quy định chung trong quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình xảy ra trong toàn tỉnh, tại địa bàn huyện; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ như kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí đốt hóa lỏng, cơ sở gia công chế biến gỗ, tại các chợ kinh doanh trên địa bàn huyện,... một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Quy trình chữa cháy, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy.

        Thông qua buổi tập huấn nhằm giúp các học viên là đội dân phòng ở cơ sở trong huyện nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Từ đó phát huy khả năng của từng cá nhân trong công tác PCCC&CNCH nơi làm việc làm giảm nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra.

                                                                                                         Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.(12/08/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thị trấn Yên Cát lần thứ 3 nhiệm kỳ...(11/08/2022 3:57 CH)

Bế mạc hội thi thể thao người cao tuổi huyện Như Xuân lần thứ IV năm 2022.(11/08/2022 2:42 CH)

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá năm...(11/08/2022 2:30 CH)

Hóa Quỳ xuất hiện sâu bệnh trên cây lúa vụ Thu mùa 2022(10/08/2022 8:48 SA)

Trường tiểu học Hóa Quỳ chuẩn bị mọi điều kiện bước vào năm học mới 2022 - 2023(10/08/2022 8:41 SA)