Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Phân viện Bãi Trành hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Đăng ngày 31 - 08 - 2022
100%

Nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn các xã phía tây nam của Huyện. Sau một thời gian xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất đến tháng 5-2022. Phân viện Bãi trành được khai trương đi vào hoạt động, đây là Phân viện trực thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân, chính là nơi để nhân dân trên địa bàn 3 xã Xuân Bình, Bãi Trành, Xuân Hòa và một số xã lân cận của tỉnh Nghệ an có cơ hội tiếp cận với công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân một cách nhanh nhất. Hiện nay phân viện có 20 cán bộ, y, Bác sỹ chuyên khoa để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân, Cơ sở vật chất đã được xây dựng khang trang sạch đẹp, đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy chụp XQ kỹ thuật số, Máy nội soi Tai mũi họng, hệ thống khám chữa bệnh răng hàm mặt, máy điện tim đa cực, máy sinh hóa máu tự động 80 thông số, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy xét nghiệm nước tiểu tự động 18 thông số, Máy điện châm, Điện xung, Điện phân, đèn hồng ngoại và nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Phân viện có chức năng khám chữa bệnh đa khoa bao gồm cả điều trị nội trú cho bệnh nhân.

       Trong thời gian qua, Đội ngũ y Bác sỹ của Phân viện đã xác định đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân là nhiệm vụ quan trọng, Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân đã chỉ đạo Phân viện xây dựng nhiều chương trình hoạt động cụ thể. Từ đó, cùng với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế, mà Phân viện Bãi trành đã ngày càng khẳng định uy tín trong công tác khám, chữa bệnh.

       Kết quả cho thấy trong thời gian qua có rất nhiều bệnh nhân đến khám và điều trị tại Phân viện, có những thời điểm Phân viện đã thực hiện hết công xuất, kể từ khi khai trương đi vào hoạt động đến nay mặc dù mới chỉ có 20 giường bệnh nhưng đã có, 5626 lượt bệnh nhân đến khám ngoại trú, 425 lượt bệnh nhân được điều trị nội trú, 8662 lượt bệnh nhân được xét nghiệm tại phân viện,1433 bệnh nhân chụp XQ, 1412 lượt bệnh nhân làm Điện tim, Nội soi Tai mũi họng cho 866 bệnh nhân và 2472 lượt Bệnh nhân được siêu âm. Ngoài ra có thời điểm phân viện còn là Bệnh Viện điều trị Covd 19 của huyện

       Để nhận được sự hài lòng của bệnh nhân, Bệnh viện đã chỉ đạo Phân viện quan tâm nâng cao trình độ, chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, đẩy mạnh việc nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... xây dựng các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về tinh thần, thái độ, trách nhiệm phục vụ bệnh nhân cho toàn thể cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên. Phát động phong trào thi đua thực hiện 12 điều y đức, nâng cao tinh thần phục vụ bệnh nhân, tạo niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. niềm tin của người dân đối với phân viện đã được nâng lên, lòng tin đối với đội ngũ y Bác sỹ càng được gắn bó.

       Cùng với đó, Phân viện đã chủ động xây dựng các quy tắc ứng xử, làm việc cho cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên. Cụ thể, bắt đầu giờ làm việc sớm hơn quy định để đón tiếp bệnh nhân, và trở về muộn hơn làm việc trách nhiệm, cẩn thận hơn. Đồng thời tăng cường tập huấn thay đổi phong cách phục vụ bệnh nhân; nhằm đem lại sự hài lòng của người bệnh; đơn giản các thủ tục hành chính; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động khám, chữa bệnh, giảm thời gian chờ đợi của bệnh nhân.

                                                                                                   Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Trường mầm non Hóa Quỳ nâng cao chất lượng chăm sóc và nuôi dạy trẻ(20/09/2022 7:26 SA)

Đội Quản lý thị trường số 13 tăng cường kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết Trung thu(09/09/2022 8:02 SA)

Trường mầm non xã Bãi Trành chuẩn bị mọi điều kiện cho lễ khia giảng năm học 2022 - 2023(31/08/2022 9:26 SA)

Phân viện Bãi Trành hướng tới sự hài lòng của người bệnh(31/08/2022 9:06 SA)

Hội nghị truyền thông tại cộng đồng “ Phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ...(24/08/2022 8:21 SA)

Xã Thanh Xuân các đơn vị trường học chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới 2022 - 2023.(18/08/2022 8:56 SA)