Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Phát huy hiệu quả Hợp tác xã chăn nuôi bò sinh sản và giải ngân nguồn vay quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Thanh Xuân

Đăng ngày 03 - 08 - 2022
100%

Trong những năm qua, các cấp Hội ND tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường xây dựng và phát huy hiệu quả nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Từ nguồn quỹ này, nhiều nông dân đã xây dựng mô hình sản xuất, dự án nhóm nông dân liên kết…

       Trước đây, gia đình bác Nguyễn Văn Thắng - thôn Lâm Chính, xã Thanh Xuân đã nuôi gà, vịt, nhưng thu nhập không ổn định. Đầu năm 2022, gia đình bác được vay 100 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Thanh Hóa để mua 3 con bò sinh sản và làm chuồng trại chăn nuôi. Sau hơn 4 tháng chăn nuôi bò của gia đình bác đang phát triển rất tốt.

       Được biết, Tháng 3/2022, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa và Hội ND huyện Như Xuân triển khai dự án Hợp tác xã chăn nuôi bò sinh sản tại xã Thanh Xuân. Tổng vốn thực hiện dự án là 500 triệu đồng do Quỹ hỗ trợ Nông dân, Hội Nông dân Việt Nam ủy thác qua Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa. Xã Thanh Xuân có 8 hộ được hưởng lợi từ dự án này, trong đó có 2 hộ được hỗ trợ mỗi hộ 100 triệu đồng, 6 hộ còn lại được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ.

       Qua khảo sát nhu cầu, đánh giá năng lực, dự án đã cấp vốn cho 8 hộ hội viên phát triển mô hình nuôi bò sinh sản, các hộ được hỗ trợ hướng dẫn về kỹ thuật chăm sóc vì thế mà đàn bò phát triển rất tốt. Hơn 2/3 số bò được hỗ trợ về đến nay đều chuẩn bị sinh sản bê con trong thời gian tới.

       Ðể phát huy hiệu quả nguồn quỹ hỗ trợ Nông dân, Hội Nông dân huyện và Hội nông dân xã Thanh Xuân đã tích cực tuyên truyền, giúp cán bộ, hội viên hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng và phát triển quỹ. Trong quá trình cho vay, Hội khảo sát thực tế nhu cầu vay vốn của các hộ hội viên, trong đó ưu tiên lựa chọn những hộ hội viên có tinh thần trách nhiệm cao trong việc sử dụng nguồn vốn, có nhân lực và điều kiện để phát huy nguồn vốn vay. Quy trình cho vay được thực hiện chặt chẽ, lựa chọn những hộ có kinh nghiệm chăn nuôi, khả năng chăn nuôi nên để thực sự mang lại hiệu quả cao. Đây cũng là những thuận lợi trong việc triển khai dự án chăn nuôi bò sinh sản trên địa bàn xã Thanh Xuân hiện nay./.

                                                                                                 Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Đồng chí Nguyễn đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo...(18/11/2022 8:57 SA)

Xã Thanh Xuân đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn.(11/11/2022 5:03 CH)

Xã Bãi Trành tập trung thực hiện cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.(10/11/2022 10:48 SA)

Bà con nhân dân tập trung sản xuất rau màu vụ đông.(03/11/2022 8:37 SA)

Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình(14/10/2022 8:26 SA)

Nông dân xã Hóa Quỳ chủ động tăng đàn vật nuôi phục vụ thị trường cuối năm.(11/10/2022 8:40 SA)