Hội nghị Ban thường vụ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022.

Đăng ngày 03 - 08 - 2022

Sáng ngày 2/8. Ban thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 7, Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Đồng chí Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, đồng chí Lê Anh Tuấn – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện đã về dự Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực nhiệm vụ tháng 7, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Trong tháng 7 tình hình kinh tế đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ thu mùa, đảm bảo tiến độ và cơ cấu giống cây trồng. Chỉ đạo chăm sóc tốt diện tích chè đã trồng vụ Xuân năm 2022, đôn đốc rà soát, hướng dẫn nhân dân liên kết đầu tư sản xuất phát triển vùng trồng xoài keo, chanh leo. Chỉ đạo, đôn đốc các xã, thị trấn phối hợp kiểm tra, gia cố, sửa chữa các hồ, bai, đập, kênh mương đảm bảo tưới, tiêu phục vụ sản xuất. Tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi. Lực lượng chức năng tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, không để xảy ra cháy rừng, phát hiện xử lý 1 vụ xâm lấn đất rừng. Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc các xã, thôn duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng tiếp tục phát triển, giá trị sản xuất trong tháng ước đạt 392,32 tỷ đồng. Thị trường hàng hóa tương đối ổn định, giá trị thương mại, dịch vụ trong tháng ước đạt trên 324 tỷ đồng. Công tác quản lý điều hành ngân sách được thực hiện đúng luật.

Các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục thực hiện chính sách cho vay, hỗ trợ lãi suất cơ bản đáp ứng nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh. Công tác quản lý tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường được quan tâm. Văn hóa xã hội được chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ lớn, trọng tâm là tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ. Phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia năm 2022, hoàn thành công tác tuyển sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, THPT. Các cơ sở y tế duy trì nghiêm túc hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhanh dân.  Tình hình đời sống nhân dân ổn định, chỉ đạo chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, lực lượng vũ trang duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu.. Công tác xây dưng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm

Sau khi nghe Báo cáo các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy đã phát biểu ý kiến thảo luận, thống nhất cao với báo cáo đồng thời đề ra một số giải pháp và các nhiệm vụ quan trọng để ban thường vụ xem xét giải quyết tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí  Lê Văn Thuận – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm để huyện thực hiện trong thời gian tới đó là. Tập trung chỉ đạo đôn đốc chăm sóc cây trồng vụ thu mùa năm 2022, tập trung chỉ đạo trồng chè tại xã Cát Tân, Cát Vân, Bình Lương, Yên Cát đảm bảo kịp thời vụ, tiếp tục triển khai trồng cây xoài keo, chanh leo, cây gai xanh theo kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP. Thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai. Đẩy mạnh công tác xây dựng nông thôn mới.Tập trung chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, khoáng sản. Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền trên lĩnh vực văn hóa, tập trung triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Thực hiện tốt các chế độ chính sách an sinh xã hội, chính sách dân tộc, tăng cường công tác xuất khẩu lao động. Chỉ đạo công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường công tác tiếp dân, tiếp nhận và giải quyết kịp thời, dứt điểm các đơn thư khiếu kiện, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, không để hình thành điểm nóng. Tuyên truyền kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đảng bộ Huyện./.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch