UBND Huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022.

Đăng ngày 24 - 08 - 2022

Sáng ngày 23/8. UBND Huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 năm 2022 đánh giá tình hình kinh tế xã hội, Quốc phòng – An ninh tháng 8. Nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2022. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện. Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện. Đại diện lãnh đạo Công an huyện. Trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thuộc UBND huyện. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã về dự. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện khai mạc Hội nghị.

Trong tháng 8 công tác chỉ đạo, điều hành tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Lĩnh vực nông nghiệp tập trung chỉ đạo chăm sóc các loại cây trồng vụ Mùa năm 2022, tăng cường kiểm tra, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh gây hại cho cây trồng. Chỉ đạo rà soát quỹ đất, định hướng phát triển các vùng sản xuất tập trung đối với cây ăn quả, cây Chè, cây Gai xanh. Trồng mới được 2 ha Gai xanh, nâng tổng diện tích toàn huyện là 10,65ha, trồng mới được 4 ha cây Chanh Leo. Nâng tổng diện tích cây ăn quả toàn huyện lên 1.258,9 ha. Chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, không xảy ra dịch bệnh lớn.

Công tác quản lý, bảo vệ rừng được tăng cường, an ninh rừng được giữ vững. Chương trình nông thôn mới tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo thực hiện. Trong tháng đã chỉ đạo cải tạo nhà văn hóa, trường học, cứng hóa đường giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà ở dân cư... Lĩnh vực Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp – Xây dựng, giá trị  sản xuất ước đạt 385, 28 tỷ đồng. Thị trường thương mại diễn ra sôi động, hàng hóa phong phú, giá cả tương đối ổn định, giá trị thương mại, dịch vụ trong tháng ước đạt 325,35 tỷ đồng. Lĩnh vực văn hóa, thông tin đã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo:Tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022; hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp; tích cực chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt các điều kiện để khai giảng năm học 2022-2023. Các cơ sở y tế trên địa bàn đã tập trung thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe Nhân dân. Công tác phòng chống,giám sát các dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội đã thực hiện chi trả đầy đủ, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội theo quy định. Các lực lượng vũ trang thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để bị động, bất ngờ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện ổn định Tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm.

Phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã nêu ra một số khó khăn hạn chế  trong thời gian qua. đồng thời đề ra một số giải pháp và các nhiệm vụ quan trọng để các cấp các ngành huyện xem xét giải quyết tháo gỡ những khó khăn vướng mắc nhằm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí  Nguyễn Đức Đồng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm để các ngành của huyện và các xã, thị trấn thực hiện trong thời gian tiếp theo đó là. Tiếp tục đề cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19. Tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp để tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng Covid19. Chỉ đạo chăm sóc các loại cây trồng vụ Mùa năm 2022 và các loại cây công nghiệp. Các phòng chuyên môn cần tham mưu với các xã, thị trấn nằm trong kế hoạch, định hướng phát triển cây Chè, Gai Xanh, Xoài Keo, Chanh Leo để đôn đốc, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ trồng mới, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu đề ra.  Đẩy nhanh tiến độ, tăng cường quản lý đầu tư và chất lượng công trình, dự án. Quan tâm chỉ đạo các biện pháp tăng thu ngân sách địa bàn. Đôn đốc xử lý nợ đọng thuế. Tập trung thực hiện kế hoạch giải phóng mặt bằng các công trình dự án năm 2022. Tập trung chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã Bình Lương và các thôn đăng ký về đích nông thôn năm 2022 . Tập trung chỉ đạo nhà trường chuẩn bị các điều kiện tổ chức khai giảng năm học mới và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Thực hiện công tác Quốc phòng – Quân sự tại địa phương, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu. Tăng cường đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch