Đăng ngày 24 - 08 - 2022

Chiều ngày 22/8. Tại xã Thanh Lâm. Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện phối hợp với Phòng Tư pháp Huyện tổ chức Hội nghị truyền thông tại cộng đồng “ Phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Vấn đề ly hôn, phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống tảo hôn – Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” năm 2022. Tham dự buổi truyền thông có đồng chí Vi Thanh Hương – HUV – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện. Đại diện Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Tư pháp, Phòng Văn hóa thông tin, Phòng Lao động thương binh xã hội Huyện, đại diện cán bộ Chương trình vùng Như Xuân, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện. Lãnh đạo ĐU – HĐND – UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã Thanh Lâm, Hội viên phụ nữ xã Thanh Lâm, Thanh Phong, Thanh Hòa đã về dự. Đồng chí Vi Thanh Hương – HUV – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Huyện khai mạc Hội nghị.

Tại hội nghị truyền thông các đồng chí Lãnh đạo thực hiện chương trình phối hợp đã in dấu bàn tay cam kết “ Phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Vấn đề ly hôn, phòng chống bạo lực gia đình. Phòng, chống tảo hôn – xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” năm 2022.

Tại buổi truyền thông các Hội viên phụ nữ Thị trấn Yên Cát đã trình diễn vở kịch Chuyện Bản Tôi, thông qua vở kịch này giúp cho chúng ta những bài học vô cùng quý giá, vì vậy trước vấn nạn xâm hại trẻ em, tảo hôn và bạo lực gai đình đang diễn biến phức tạp nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, mọi hành vi xâm hại trẻ em, bạo lực gia đình và bắt trẻ em kết hôn khi chưa đủ tuổi kết hôn đều phải bị lên án và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Đồng thời để ngăn chặn phòng chống vấn nạn này, các cơ quan có thẩm quyền, các đoàn thể và xã hội cần có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên và nhân dân, phối kết hợp giữa nhà trường, gia đình và xã hội, nhằm tăng cường phòng ngừa, hỗ trợ can thiệp, bảo vệ trẻ em bảo đảm môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ.

Buổi truyền thông đã tổ chức thi Rung chuông vàng với 20 thí sinh tham gia ở 10 câu hỏi xoay quanh nội dung kiến thức phòng chống bạo lực gia đình và bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình.

Kết thúc hội thi Rung chuông vàng, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc trong phần thi Rung chuông vàng.

Thông qua buổi truyền thông “ Phòng chống xâm hại, tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em. Vấn đề ly hôn, phòng chống bạo lực gia đình, Phòng, chống tảo hôn – Xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững” năm 2022 tại xã Thanh Lâm, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại trẻ em tại gia đình, trường học nơi công cộng cho phụ nữ, trẻ em và cả cộng đồng. Phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục, chia sẽ những đặc trưng của gia đình truyền thống xưa và gia đình hiện đại ngày nay, cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, nuôi dạy con cái./.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch