Xã Thanh Xuân các đơn vị trường học chuẩn bị mọi điều kiện cho năm học mới 2022 - 2023.

Đăng ngày 18 - 08 - 2022

Năm học 2022-2023 đang đến gần, thời gian này các Trường học trên địa bàn xã Thanh Xuân đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực và thực hiện dọn dẹp, trang trí khuôn viên trường lớp khang trang, sạch đẹp, sẵn sàng đón chào năm học mới.

Công tác chuẩn bị cho năm học mới tại Trường THCS Thanh Xuân đang diễn ra với không khí khẩn trương. Cán bộ, giáo viên tập hợp học sinh dọn dẹp lớp học, bàn ghế, cắt tỉa hoa, cây cảnh, vệ sinh sân trường và khu vực xung quanh lớp học để sẵn sàng đón học sinh tựu trường theo kế hoạch.

Theo kế hoạch năm học 2022-2023 Trường tiểu học Thanh Xuân có 302 em học sinh với 18 lớp. Là trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất. Nhưng được sự quan tâm của huyện, năm học này từ nguồn vốn phát triển giáo dục Trường Tiểu học Thanh Xuân được đầu tư xây mới 3 khu nhà, trong đó 1 khu nhà hiệu bộ với 5 phòng, khu nhà 2 tầng 12 phòng, khu lẻ Đồng Phống 5 phòng với tổng trị giá 12 tỷ đồng. Các công trình đã khởi công xây dựng đạt trên 50% tiến độ thi công. Mặc dù còn khó khăn về cơ sở vật chất nhưng với tinh thần trách nhiệm, lòng tâm huyết với nghề, với học sinh, đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường đã khắc phục khó khăn để thi đua dạy tốt. Để đảm bảo cho học sinh đủ mọi điều kiện chào đón năm học mới, nhà trường đang huy động cán bộ giáo viên dọn dẹp vệ sinh trong và ngoài lớp học. Đặc biệt là tiến hành tu sửa lại khu trường lớp cũ để đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu dạy học 2 buổi trên ngày cho học sinh.

Năm học 2022 - 2023, xã Thanh Xuân có 3 đơn vị trường học, với trên 1 nghìn học sinh theo học ở cả 3 cấp học. Để chuẩn bị bước vào năm học mới, UBND xã đã ban hành kế hoạch, chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới. Trong đó, tập trung rà soát, đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất xuống cấp hoặc xây mới thêm phòng học, phòng chức năng, khuôn viên các trường còn thiếu; tổ chức bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tuyên truyền tới phụ huynh học sinh thực hiện đăng ký tuyển sinh cho các em vào đầu năm học bằng nhiều hình thức. Cùng với đó, chỉ đạo các trường chuẩn bị đảm bảo trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa theo chương trình giáo dục phổ thông mới cho học sinh lớp 3 và lớp 7.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, cùng sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên các trường học, tin tưởng năm học 2022 – 2023, các đơn vị trường học trên địa bàn xã Thanh Xuân đạt được nhiều kết quả cao, góp phần vào sự phát triển giáo dục của xã nhà./.

Trung tâm VHTT – TT và Du Lịch