Như Xuân ra quan hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5-6

Đăng ngày 06 - 06 - 2022

Sáng nay 1-6, tại Xã Xuân Hòa, Ban Dân vận Huyện ủy - Phối hợp với UBND Huyện Như Xuân đã tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, ngày đại dương thế giới năm 2022. Tham dự buổi ra quân có đồng chí Lê Đình Chương - UVBTV – Trưởng BDV Huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ Huyện, Lãnh đạo phòng Tài nguyên môi trường cùng đông đảo cán bộ, nhân dân Xã Xuân Hòa.

Tại buổi ra quân với chủ đề “Chỉ một trái đất” xã Xuân Hòa đơn vị được Ban Dân vận chọn làm điểm để tuyên truyền, nhằm phát động toàn xã hội tham gia phong trào bảo vệ môi trường.

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới vì một hành tinh xanh cán cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên xã Xuân Hòa đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường tổng vệ sinh, thu gom rác thải, phân loại rác thải nhựa, phát quang bụi rậm, khai thông cống rãnh trên địa bàn toàn xã, giúp cho các tuyến đường sạch đẹp và tạo cảnh quan môi trường thân thiện với con người.

Bảo vệ môi trường vừa là trách nhiệm và cũng là nghĩa vụ của của toàn xã hội. qua đó kêu gọi các tổ chức, các tầng lớp nhân dân và thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường, giữ gìn vệ sinh môi trường và mỹ quan trong địa bàn xã nói riêng và huyện nói chung; cân nhắc cách thay đổi cuộc sống hàng ngày để giảm lượng ô nhiễm không khí thải ra môi trường, ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm không khí gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người./.