Thanh Lâm quan tâm chăm lo gia đình chính sách, người có công trên địa bàn

Đăng ngày 30 - 06 - 2022

Thanh Lâm là xã còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, kể cả đường giao thông đi lại còn nhiều vất vả. Toàn xã hiện nay có 39 đối tượng chính sách, trong đó có 9 đối tượng là thương binh, bệnh binh; 4 đối tượng chất độc hóa học và 26 đối tượng là thân nhân liệt sỹ và đối tượng chăm sóc người có công được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.

Trong những năm qua cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và huyện Như Xuân, Cấp ủy Chính quyền xã Thanh Lâm đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên tinh thần và chăm lo về các chế độ chính sách cho các đối tượng  thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng, góp phần từng bước giúp họ vơi bớt khó khăn và vươn lên ổn định cuộc sống.

Đến thăm gia đình bác Vi Văn Bành, thương binh, ở thôn Làng Lự xã Thanh Lâm. Mặc dù bị thương tật 25% nhưng bác luôn là tấm gương CCB gương mẫu trong phát triển kinh tế của xã. Hiện gia đình bác có 7,5ha đất rừng trồng keo, 1 ao thả cá. Ngoài ra, bác còn vận động con cháu tham gia phát triển kinh tế bằng việc mua ô tô tải để vận chuyển hàng hóa cho nhân dân trên địa bàn. Với mô hình trồng keo kết hợp kinh doanh vận tải ô tô mỗi năm gia đình bác cũng thu nhập được từ 150 đến 200 triệu đồng.

Cũng như gia đình bác Vi Văn Bành, gia đình bác Lò Văn Minh - bệnh binh, thôn Làng Sằm và gia đình bác Lò Văn Tuyền – nạn nhân chất độc da cam Đioxin ở thôn Làn Kha xã Thanh Lâm lại chọn hướng phát triển kinh tế từ chăn nuôi trâu sinh sản và trồng cây lâm nghiệp, nhờ vậy mà kinh tế của gia đình bác dần ổn định, xây dựng nhà cửa khang trang.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, xã Thanh Lâm đang đẩy mạnh tổ chức nhiều hoạt động từ thôn đến xã nhằm khơi dậy và phát huy tốt truyền thống, đạo lý của dân tộc trong các tầng lớp nhân dân. Đây cũng chính là dịp để xã Thanh Lâm tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như: Tổ chức gặp mặt các đối tượng người có công, đi thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sỹ ốm đau, hoạn nạn, hỗ trợ các gia đình chính sách tu sửa nhà cửa./.