Đăng ngày 29 - 06 - 2022

Chiều ngày 28/6. Hội liên hiệp phụ nữ Huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm. Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có Đại diện MTTQ, các đoàn thể huyện, Đại diện lãnh đạo Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Liên đoàn lao động huyện, Các đồng chí ủy viên BCH hội Liên hiệp Phụ nữ huyện khóa XXIII, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở đã về dự. Đồng chí Vi Thanh Hương – HUV – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện khai mạc Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2022 nhìn chung tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, hội viên phụ nữ tương đối ổn định, hội viên, phụ nữ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong những tháng đầu năm Hội phụ nữ đã tổ chức triển khai thực hiện 6 công trình, phần việc chào mừng Đại hội thu hút đông đảo, cán bộ, hội viên tham gia. Kết quả đã trao 812 xuất quà cho phụ nữ và trẻ em nghèo, xây dựng trên 10km đường hoa, hàng cây xanh, hàng rào xanh gắn biển 77 nhà sạch, vườn đẹp. Ban thường vụ Hội liên hiệp Phụ nữ huyện xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam. Chỉ đạo ra mắt 2 mô hình Làng quê an toàn và nhóm cha mẹ chăm sóc phát triển trẻ em thơ và 16 mô hình mẹ đỡ đầu kết nối yêu thương, số trẻ được nhận đỡ đầu trong thời gian qua 20 cháu. Hưởng ứng phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, hưởng ứng phong trào mỗi phụ nữ trồng một cây xanh do các cấp hội phụ nữ phát động chỉ đạo hội phụ nữ các xã, thị trấn tích cực tham gia phong trào trồng cây xanh bảo vệ môi trường như đường hoa, hàng rào xanh, trồng và chăm sóc hoa. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo bền vững được hội quan tâm triển khai thực hiện. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động ủy thác với ngân hàng chính sách xã hội tín chấp với ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện với tổng số dự nợ là 292 tỷ.718 triệu đồng cho 5.138 người vay.

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Vi Thanh Hương – HUV – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện đề nghị Hội liên hiệp Phụ nữ cơ sở trên địa bàn huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là. Tiếp tục tuyên truyền vận động hội viên phòng chống dịch Covid19, đặc biệt là công tác tiêm phòng cần phải tăng cường đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắcxin covid19, tuyên truyền cán bộ hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương của nhà nước, phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, tiếp tục xây dựng mô hình nhà sạch vườn đẹp, hàng rào xanh, thực hiện tốt chương trình mẹ đỡ đầu hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi. Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Nhân dịp này Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã biểu dương Hội liên hiệp phụ nữ xã Bãi Trành, Xuân Bình đã tham gia Hội thi Dân vũ thể thao trực tuyến do hội liên hiệp phụ nữ Tỉnh tổ chức.