Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Ban thường vụ Huyện ủy làm việc với Hội Người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa

Đăng ngày 29 - 06 - 2022
100%

Sáng ngày 28/6, Thường trực Huyện uỷ làm việc với Thường trực Hội người cao tuổi tỉnh Thanh Hóa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo công tác hội và phong trào người cao tuổi trên địa bàn huyện Như Xuân. Tham dự phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh- Trưởng đoàn và các đồng chí trong Ban thường trực, thường vụ Hội Người cao tuổi tỉnh; về phía huyện có đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo UB Mặt trận tổ quốc, Trung tâm y tế huyện; Các phòng Nội vụ, Lao động-TBXH, Văn hoá-Thông tin; Tài chính- Kế hoạch và các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Người cao tuổi huyện cùng tham dự buổi làm việc.

        Theo báo cáo của Hội Người cao tuổi huyện, hiện nay trên địa bàn huyện có 16 hội cơ sở xã, thị trấn chỉ đạo hoạt động 127 chi hội với 6.658 hội viên, đạt tỷ lệ 86%, trong đó có 573 hội viên dưới 60 tuổi. Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền trong huyện, của Hội người cao tuổi tỉnh, hoạt động của Hội người cao tuổi trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phong trào thi đua và chất lượng hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi được quan tâm.Hội cũng đã tổ chức tốt công tác chúc thọ, mừng thọ trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần đã trao quà, tiền mặt cho 759 cụ tuổi tròn 70,75 trở lên, với số tiền trên 296 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn nhân các ngày kỷ niệm, tết nguyên đán năm 2022 là 74 xuất quà. Duy trì chương trình khám sức khoẻ cho NCT tại các Trạm y tế. Mô hình các Câu lạc bộ trong sinh hoạt của NCT được duy trì và phát triển, đến nay toàn huyện có 48 câu lạc bộ gồm: CLB dưỡng sinh, CLB thể dục - thể thao, CLB văn hoá- văn nghệ, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau… đã khẳng định được hoạt động thiết thực, nhân văn và tính hiệu quả ở khu dân cư, người cao tuổi đã phát huy được vai trò trong sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình. Phong trào “Tuổi cao- gương sáng” thường xuyên được các cấp hội phát động và đẩy mạnh thực hiện gắn với thực hiện các mục tiêu KT-XH, QP-AN và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng NTM, đô thị văn minh.

        Tại buổi làm việc, các ý kiến tham luận đã làm rõ hơn những kết quả hoạt động của Hội, phản ánh một số vấn đề khó khăn vướng mắc trong công tác hoạt động hội NCT tại cơ sở, công tác quản lý nhà nước và vấn đề chăm sóc Người cao tuổi của các cấp uỷ, chính quyền, các ngành trên địa bàn huyện.

        Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Thanh Hóa và đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả Hội NCT huyện Như Xuân đạt được trong thời gian qua, trong đó các đồng chí đánh giá cao công tác tham mưu chỉ đạo của Hội đối với cấp uỷ, chính quyền; đẩy mạnh công tác chăm sóc, đẩy mạnh thực hiện chính sách an sinh xã hội; tổ chức có hiệu quả phong trào “tuổi cao- gương sáng”, đóng góp vào các phong trào của địa phương; Đồng thời các đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương, các ngành cần quan tâm hơn nữa trong xây dựng quỹ hội, hiệu quả của mô hình câu lạc bộ Liên Thế hệ tự giúp nhau… Đồng thời, tranh thủ các nguồn lực từ nguồn xã hội hoá để Hội Người cao tuổi các cấp hoạt động hiệu quả hơn; quan tâm chăm sóc sức khoẻ cho hội viên, nâng cao tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế cho người cao tuổi tại các xã, thị trấn; cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp cần quan tâm hoạt động Hội NCT và vận dụng linh hoạt hỗ trợ chế độ cho cán bộ hội cơ sở đảm bảo hoạt động Hội ngày càng phát triển vững mạnh…/.

                                                                                                                Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

 

<

Tin mới nhất

Xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.(12/08/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thị trấn Yên Cát lần thứ 3 nhiệm kỳ...(11/08/2022 3:57 CH)

Bế mạc hội thi thể thao người cao tuổi huyện Như Xuân lần thứ IV năm 2022.(11/08/2022 2:42 CH)

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá năm...(11/08/2022 2:30 CH)

Hóa Quỳ xuất hiện sâu bệnh trên cây lúa vụ Thu mùa 2022(10/08/2022 8:48 SA)

Trường tiểu học Hóa Quỳ chuẩn bị mọi điều kiện bước vào năm học mới 2022 - 2023(10/08/2022 8:41 SA)