Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Ban quản lý rừng phòng hộ sông chàng tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng năm 2022.

Đăng ngày 29 - 06 - 2022
100%

Thưa quý vị và các bạn. Trong những ngày qua nắng nóng kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng khá cao. Để tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng. Ban quản lý rừng phòng hộ sông chàng được giao quản lý luôn xác định công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng là nhiệm vụ trọng tâm, vì vậy ngay từ đầu năm cán bộ ban quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra rừng trên toàn lâm phần quản lý nhằm tuyên truyền, giáo dục, phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm hại đến tài nguyên rừng.

       Ban quản lý rừng Sông Chàng được giao quản lý và phát triển rừng với diện tích 7.795,5 ha rừng tự nhiên và đất lâm nghiệp thuộc 3 xã: Xuân Hòa, Hóa Quỳ và Thanh Hòa. Địa bàn được giao quản lý có đường ranh giới giáp với các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Quỳ Hợp tỉnh Nghệ An, là khu vực rừng còn giàu tài nguyên với hơn 90% đất có rừng, trong đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao như lim, sến, de, dổi, vv...  Để chủ động quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững, Ban quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm bảo vệ và phát triển rừng bằng nhiều hình thức như: cán bộ của các trạm đã tích cực tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng đến người dân sống trong và ven rừng. Đồng thời xác định một số khu rừng trọng điểm dễ cháy, trong những ngày thời tiết nắng nóng, thường xuyên tuần tra rừng, kiểm soát nghiêm ngặt không để tình trạng cháy rừng xảy ra.  Ngoài ra, tại các thôn có rừng Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng đã phối hợp với chủ rừng tiến hành ký cam kết không vi phạm những qui định  về bảo vệ  rừng. Chủ động phối hợp với chính quyền và các đoàn thể  của 3 xã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, từ công tác tuyên truyền đến tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm Luật bảo vệ và phát  triển rừng. Trong 6 tháng đầu năm 2022 không để xảy ra khai thác rừng trai phép, an ninh rừng được ổn định, không có hiện tượng xâm lấn rừng, không để xảy ra cháy rừng. Công tác phát triển rừng đã chỉ đạo các hộ chăm sóc tốt 267,8 ha rừng trồng. An ninh rừng trong vùng được giữ vững, độ che phủ của rừng đạt trên 95%.

       Để giữ vững ổn định an ninh rừng, không để xảy ra cháy rừng ở diện tích quản lý, cán bộ ban quản lý rừng phòng hộ Sông Chàng tiếp tục tăng cường kiểm tra giám sát trong lĩnh vực bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng, không ngừng nâng cao độ che phủ và chất lượng của rừng nhằm bảo vệ và ổn định tốt diện rừng./.

                                                                                             Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Xã Cát Tân tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.(12/08/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Thị trấn Yên Cát lần thứ 3 nhiệm kỳ...(11/08/2022 3:57 CH)

Bế mạc hội thi thể thao người cao tuổi huyện Như Xuân lần thứ IV năm 2022.(11/08/2022 2:42 CH)

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Uỷ viên Thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá năm...(11/08/2022 2:30 CH)

Hóa Quỳ xuất hiện sâu bệnh trên cây lúa vụ Thu mùa 2022(10/08/2022 8:48 SA)

Trường tiểu học Hóa Quỳ chuẩn bị mọi điều kiện bước vào năm học mới 2022 - 2023(10/08/2022 8:41 SA)