Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Thanh Quân tập trung chuẩn bị gieo cấy vụ Thu Mùa năm 2022.

Đăng ngày 23 - 06 - 2022
100%

Thưa quý vị và các bạn. Tiếp nối thành công những vụ trước. vụ Thu mùa năm nay xã Thanh Quân phấn đấu gieo cấy 297 ha lúa nước. Để đảm bảo quá trình sản xuất đúng khung lịch thời vụ, những ngày nay bà con nông dân trên địa bàn xã đã và đang tiến hành làm đất, cày, bừa chuẩn bị gieo cấy vụ Thu mùa năm 2022

       Để vụ Thu mùa giành thắng lợi UBND xã Thanh Quân đã chỉ đạo các thôn thực hiện theo phương án sản xuất của UBND xã gắn với việc chuyển đổi cơ cấu, cây trồng theo tiêu chí mang lại năng suất, chất lượng cao, với phương châm mùa nối mùa nên sau khi thu hoạch lúa vụ Chiêm Xuân, bà con nông dân trong xã đã khẩn trương xuống đồng làm đất cày bừa, bên cạnh đó xã Thanh Quân đã tăng cường tuyên truyền  hướng dẫn cho người dân mua  giống lúa, vật tư nông nghiệp phù hợp với đất và cơ cấu giống tại địa phương, đồng thời khuyến cáo bà con nông dân mua giống lúa và vật tư nông nghiệp tại các cơ sở có uy tín, hàng hóa có tem nhãn mác đảm bảo, còn hạn sử dụng và thực hiện theo đúng quy trình hướng dẫn tránh bị thiệt hại.

        Để sản xuất vụ Thu mùa đảm bảo thuận lợi xã Thanh Quân  chỉ đạo nhân dân nạo vét, khơi thông các kênh mương tưới tiêu cho nội đồng đảm bảo  vụ sản xuất không để  bị muộn thời vụ do thiếu nước sản xuất. Theo kế hoạch bà con nông dân xã bắt đầu gieo cấy vào cuối tháng 6 năm 2022 với các giống chủ yếu như  Tạp Giao, Nhị ưu 838, Thiên Ưu, Bắc Thịnh.

       Ðể đảm bảo mùa vụ Thu Mùa năm nay đạt năng suất cao, ngoài sự chỉ đạo của chính quyền xã Thanh Quân thì người dân cần tích cực chủ động các biện pháp chăm sóc từ khi gieo cấy đến khi thu hoạch. góp phần nâng cao sản lượng thắng lợi vụ Thu Mùa.

                                                                                                   Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

      

<

Tin mới nhất

Đồng chí Nguyễn đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo...(18/11/2022 8:57 SA)

Xã Thanh Xuân đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn.(11/11/2022 5:03 CH)

Xã Bãi Trành tập trung thực hiện cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu.(10/11/2022 10:48 SA)

Bà con nhân dân tập trung sản xuất rau màu vụ đông.(03/11/2022 8:37 SA)

Gương phụ nữ vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình(14/10/2022 8:26 SA)

Nông dân xã Hóa Quỳ chủ động tăng đàn vật nuôi phục vụ thị trường cuối năm.(11/10/2022 8:40 SA)