ĐẠI HỘI HỘI LÀM VƯỜN VÀ TRANG TRẠI XÃ XUÂN HÒA LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2022-2027

Đăng ngày 23 - 06 - 2022

Sáng ngày 22 - 6, Hội Làm vườn và Trang trại Xã Xuân Hòa tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2022-2022, Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trần Ngọc Hiên - Phó Chủ tịch Hội làm vườn và trang trại huyện Như Xuân, lãnh đạo Đảng ủy HĐND - UBND - MTTQ xã Xuân Hòa và 42 Đại biểu là những hội viên Hội làm vườn và trang trại đã về dự.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội làm vườn và trang trại xã Xuân Hòa đã tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, Hội Nông dân xã lồng ghép mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỷ thuật đến toàn thể hội viên và nhân dân các nội dung như: kỹ thuật cải tạo vườn tạp, cải tạo vườn mẫu, kỹ thuật chăn nuôi thú y; làm sạch môi trường chuồng trại . Chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn đẹp, vườn mẫu được Hội chú trọng, từng bước hình thành vườn kinh tế hàng hóa, phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương, từ đó ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới,

Xác định là vai trò trung tâm và nòng cốt cho phong trào của Hội; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng kết hợp chặt chẽ công tác tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế trang trại, gia trại; thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của hội viên. Trực tiếp và phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương, góp thần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đồng chí Trần Ngọc Hiên - Phó Chủ tịch HLV&TT huyện Như Xuân và đồng chí Lê Văn Tuyên - Chủ tịch UBND Xã Xuân Hòa, đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của HLV&TT. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới. Hội làm vườn và trang trại xã Xuân Hòa cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học hỏi đổi mới sáng tạo phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt của hội bằng nhiều hình thức gắn với triển khai thưc hiện tốt nội dung chương trình của hội cấp trên, thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả công tác liên kết, xây dựng vườn mẫu, sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị liên kết, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chăn nuôi trên đệm lót sinh học, tạo ra nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP trên địa bàn xã.

Đại hội đã biểu quyết Bầu BCH Hội Làm vườn và Trang trại khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại huyện trong thời gian tới./.