Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, năm học 2022 – 2023

Đăng ngày 14 - 06 - 2022

Sáng ngày 14/6/2022, tại Trung tâm chính trị huyện, Huyện ủy Như Xuân phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, năm học 2022 - 2023 cho 70 cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Dự Lễ khai giảng có các đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, cùng lãnh đạo các khoa, phòng của nhà trường. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Lê Đình Chương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng đảng của Huyện ủy; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trung tâm chính trị huyện và toàn thể học viên tham gia khóa học.

Đồng chí Lương Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị  tỉnh phát biểu khai mạc Lễ khai giảng

Phát biểu khai mạc Lễ khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng Lương Trọng Thành đã nhấn mạnh những chủ trương đổi mới của Nhà trường trong đào tạo Trung cấp Lý luận chính trị; đồng thời nêu rõ sự cần thiết, mục tiêu, nội dung chương trình và những yêu cầu học viên cần thực hiện trong khóa học. Theo đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh mục tiêu nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ huyện Như Xuân có đủ phầm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TWngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương. Mặt khác, tham gia khoá học học viên cần thực hiện nghiêm túc quy định “3 không, 3 có” (3 không: không vào muộn, ra sớm; không cẩu thả; không làm việc riêng và sử dụng điện thoại trong giờ học; 3 có (có mục tiêu, động lực học tập tích cực; có tác phong, hình ảnh đẹp; có phương pháp học tập và rèn luyện khoa học). Đồng chí nhấn mạnh để Như Xuân tiếp tục phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Như Xuân lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra; thực hiện thắng lợi mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 đưa huyện Như Xuân trở thành một trong những huyện dẫn đầu khu vực miền núi của tỉnh thì việc nâng cao trình độ chuyên môn và lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của huyện Như Xuân có ý nghĩa quan trọng, như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều là do cán bộ tốt hay kém”.

Đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Bá Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: các đồng chí tham gia lớp học là những cán bộ, đảng viên tiêu biểu tại các tổ chức cơ sở Đảng, do vậy, phải có tinh thần học tập tốt, tiếp thu bài giảng và tăng cường trao đổi nhằm đem lại kết quả học tập cao. Đồng chí mong rằng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo đối với các lớp Trung cấp lý luận chính trị hiện đang có tại huyện Như Xuân. Trung tâm chính trị huyện phải tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên, học viên tham gia học tập đạt kết quả tốt. Các học viên cần xác định tinh thần trách nhiệm, dành thời gian và bố trí công việc hợp lý để tham gia học tập đầy đủ, chấp hành tốt nội quy quy chế lớp học và kết thúc khóa học đạt kết quả cao nhất.

Các đỗng chí lãnh đạo tỉnh và huyện chụp ảnh lưu niệm với lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, hệ không tập trung, năm học 2022 – 2023

Sau lễ khai giảng, học viên bước vào kỳ học đầu tiên, thời gian học tập của khóa học được thực hiện trong 12 tháng./.