Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Bình Lương nâng cao chất lượng cải cách hành chính

Đăng ngày 09 - 05 - 2022
100%

Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, thời gian qua xã Bình Lương đã thực hiện đồng bộ nhiệm vụ cải cách hành chính đạt hiệu quả và đúng pháp luật. Tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của từng cán bộ, công chức được nâng lên, nhất là thực hiện tốt việc giải quyết công việc theo cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông”, từ đó mang đến sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân khi đến liên lệ công việc.

       Nhằm nâng cao chất lượng cải cách hành chính, ngày từ đầu năm UBND xã đã tập trung trong lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhằm thực hiện tốt công tác cải cách hành chính; giải quyết khó khăn, hạn chế, góp phần xây dựng nền hành chính của xã từng bước hiện đại, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, hướng tới chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Công tác cải cách hành chính của xã ngày càng đi vào nền nếp, hiệu quả, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội. Cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm giải quyết đúng thẩm quyền đối với từng loại thủ tục hành chính. Đến nay, xã Bình Lương đã thực hiện triển khai, ứng dụng hiệu quả hệ thống một cửa điện tử và chữ ký số trong gửi và nhận văn bản điện tử. Trong 4 tháng đầu năm 2022, số hồ sơ đã nhận và giải quyết trả kết quả sớm, đúng hạn theo cơ chế một cửa tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã là 248 hồ sơ, không có trường hợp giải quyết quá hạn. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc tại bộ phận “một cửa”, “một cửa liên thông”, đội ngũ cán bộ, công chức xã đều được bố trí đủ số lượng, bảo đảm chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu của doanh nghiệp và công dân khi đến giải quyết các thủ tục hành chính. Cùng với đó, ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân tại bộ phận “một cửa” xã được nâng lên rõ rệt, tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp khi đến giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính được thuận tiện, nhanh chóng.

       Có thể khẳng định, những kết quả đạt được trong công tác Cải cách hành chính ở xã Bình Lương trong thời gian qua đã có tác động tích cực, tạo chuyển biến quan trọng, làm thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, doanh nghiệp và công dân trong quá trình thực hiện cải cách hành chính, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn./.

                                                                                                  Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Ngân Hàng CSXH huyện Như Xuân giải ngân nguồn vốn vay đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.(27/05/2022 2:22 CH)

Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Như Xuân lần thứ IX(27/05/2022 2:17 CH)

Đại hội Thể dục thể thao huyện Như Xuân lần thứ IX năm 2022 thành công tốt đẹp(26/05/2022 3:09 CH)

Xã Tân Bình tổ chức ngày hội văn hóa(23/05/2022 8:52 SA)

Bế mạc giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” năm 2022.(20/05/2022 3:37 CH)

Hội nghị tập huấn chuyển giao các bài thể dục dưỡng sinh và thức vũ kinh cho hội người cao tuổi...(17/05/2022 2:32 CH)