Xã Tân Bình tổ chức ngày hội văn hóa

Đăng ngày 23 - 05 - 2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngay sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5-1890-19-5-2022, Chiều ngày 19-5-2022, Xã Tân Bình đã tổ chức ngày hội Văn hóa lần thứ nhất. Tham dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Ủy viên BCH Đảng Bộ tỉnh Thanh Hóa - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện. Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy- HĐND – Lãnh đạo các cơ quan ban ngành cấp huyện các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn huyện, cùng đông đủ bà con nhân dân trong xã đến dự, Đây là một sự kiện rất có ý nghĩa và trang trọng, đồng thời là dịp để phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa cộng đồng của các dân tộc trong xã.

Ngày hội văn hóa của xã Tân Bình lần thứ nhất có một số hoạt động tham gia như giải bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, Thị ẩm thực, thi làm nhà sàn truyền thống. thi văn nghệ, thi tung còn, kéo co, các phần thi đều được thể hiện rất công phu mang đậm bản săc dân tộc.

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đã chúc mừng xã tân bình đã tổ chức ngày hội văn hóa để nâng cao các gia trị truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa, nêu cao tinh thần đoàn kết gắn bó keo sơn, đồng thời đồng chí đề nghị Xã Tân Bình tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, kêu gọi các nguồn lực tù các doanh nghiệp đầu tu kinh doanh để phát triển mạnh mẽ Du lịch cộng đồng, tích cực tuyên truyền, quảng bá rộng rãi thu hút khách đến ngĩ dưỡng và thăm quan, phát triển du lịch trên cơ sở giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, tập trung xây dựng vafphats triển khu du lịch cộng đồng Sơn Thủy là nơi lưu giữ và bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa các dân tộc Thái, Thổ, Mường, để nơi đây là những bản làng đáng sống trong tương lai.