Lễ khai trương phân viện bãi trành

Đăng ngày 13 - 05 - 2022

Sáng ngày 12-5 Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân đã tổ chức lễ khai trương Phân viện Bãi trành Thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện. Tham dự buổi lễ có Đồng chí Nguyễn Đức Đồng - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí Lãnh đạo 3 xã Xuân Bình, Bãi Trành và Xuân Hòa, các đồng chí Lãnh đạo, Cán bộ, Y Bác Sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện và cán bộ Y Bác sỹ phân viên Bãi trành. Ông Trịnh Ngọc Hân. Giám Đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Khai mạc buổi lễ. Được biết Phân viện Bãi trành thuộc Bệnh viện Đa khoa huyện được xây dựng năm 1992 , Trước đây là Bệnh Viện Chè Bãi trành trực thuộc Bộ Nông Nghiệp và Công Nghiệp Thực phẩm, được bàn giao về cho huyện quản lý từ năm 1997, do cơ sở vật chất xuống cấp nên đã được đầu tư xây dựng trụ sở mới tại Thôn Mơ xã Xuân Bình.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn. Hiện nay cơ sơ vật chất đã được xây dựng khang trang sạch đẹp, luôn được bố trí từ 18 đến 20 cán bộ Y  Bác sỹ chuyên khoa khác nhau, đầu tư máy chụp XQ kỹ thuật số, Máy nội soi Tai mũi họng, hệ thống khám chữa bệnh răng hàm mặt, máy điện tim đa cực, máy sinh hóa máu tự động 80 thông số, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy xét nghiệm nước tiểu tự động 18 thông số, Máy điện châm, Điện xung, Điện phân, đèn hồng ngoại và nhiều trang thiết bị hiện đại khác. Phân viện có chức năng khám chữa bệnh đa khoa bao gồm cả điều trị nội trú cho bệnh nhân.

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ Đồng chí Nguyễn Đức Đồng Phó Bí thư Huyện Ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã biểu dương ghi nhận s cống hiến nỗ lực của đội ngũ Y Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện nhà trong công tác phòng chống covid 19 đồng thời đề nghị cấp ủy chính quyền 3 xã Bãi Trành, Xuân Bình và Xuân Hòa cần tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về quy mô và năng lực khám chữa bệnh của Phân viện, góp phần giảm tải cho Bệnh viện Huyện, Đối với Phân viện cần nâng cao năng lực Y tế, đầu tư trang thiết bị hiện đại, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ người bệnh, đảm bảo để người dân được tiếp cận Y tế từ sớm. Phấn đấu trở thành Bệnh viện vệ tinh trong huyện.