ĐẠI HỘI HỘI LÀM VƯỜN THỊ TRẤN YÊN CÁT LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2022-2027

Đăng ngày 11 - 05 - 2022

Sáng ngày 10-5, Hội Làm vườn và Trang trại Thị trấn Yên Cát tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027, Đây là đơn vị được HLV và Trang trại huyện Như Xuân chọn là đơn vị Đại hội điểm để các đơn vị học tập. Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trịnh Phơn – Chủ tịch Hội làm vườn và trang trại huyện Như Xuân, lãnh đạo Đảng ủy HĐND-UBND – MTTQ Thị Trấn Yên Cát và 61 đại biểu tiêu biểu là những hội viên Hội làm vườn và trang trại Thị Trấn Yên Cát đã về dự.

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Hội làm vườn và trang trại TT Yên Cát đã tập trung xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh, trong đó 15/15 khu phố đều có chi Hội, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 90 hội viên mới, nâng tổng số hội viên của tổ chức hội lên 145 hội viên, phối hợp với Trung tâm học tập cộng đồng, Hội nông dân thị trấn lồng ghép mở được 5 lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỷ thuật đến toàn thể hội viên và nhân dân có 413 lượt người tham gia, các nội dung như: Chăn nuôi trên đệm lót sinh học cho gà và lợn; kỹthuật chăn nuôi thú y; kỹ thuật trồng nấm; vận động xây dựng được 05 hầm Bioga; Ứng dụng men sinh học khử mùi làm sạch môi trường chuồng trại với diện tích là 8.000m2, điển hình như gia đình hội viên Nguyễn Hữu Cánh khu phố Quế Phú, Quách Thị Phương khu phố Lúng, Lê Văn Quỳnh khu phố Thấng Sơn, Trần Minh Tuấn khu phố Yên Thắng, Tổ chức 2 lần cho 50 hội viên tham quan các mô hình nuôi ốc nhồi ở huyện Tĩnh Gia, nuôi ong mật ở Cẩm Thủy và Thạch Thành; tham gia chương trình ghép nhãn chín muộn trên cây nhãn bản địa; ghép các loại cây cam, cây bưởi có năng suất chất lượng cho 11 hộ  hội viên tham gia.

Chương trình cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn đẹp, vườn mẫu được Hội chú trọng, từng bước hình thành vườn kinh tế hàng hóa, phù hợp với điều kiện kinh tế của địa phương, từ đó ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh;

Phát huy tinh thần “Chủ động - thích ứng - đoàn kết - phát triển bền vững”, là vai trò trung tâm và nòng cốt cho phong trào của Hội; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng kết hợp chặt chẽ công tác tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế trang trại, gia trại; thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với đẩy mạnh tư vấn, hỗ trợ và dạy nghề, đáp ứng nhu cầu và lợi ích thiết thực của hội viên. Trực tiếp và phối hợp thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội ở địa phương, góp thần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đồng chí Trịnh Phơn – Chủ tịch HLV&TT huyện Như Xuân và đồng chí Lê Đình Huấn – Chủ tich UBND Thị Trấn Yên Cát, đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của HLV&TT Thị Trấn Yên Cát, đồng thời đề nghị trong thời gian tới. Hội làm vườn và trang trại thị trấn Yên Cát cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, học hỏi đổi mới sáng tạo phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt của hội bằng nhiều hình thức gắn với triển khai thục hiện tốt nội dung chương trình của hội cấp trên, thực hiện tốt các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả công tác liên kết, xây dựng vườn mẫu, sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị liên kết, xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chăn nuôi trên đệm lót sinh học,

Đại hội đã Biểu Quyết bầu 17 đại biểu vào BCH Hội Làm vườn và Trang trại Thị trấn Yên Cát khóa V, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Làm vườn và Trang trại huyện trong thời gian tới./.