Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Đăng ngày 10 - 05 - 2022
100%

Sáng 8/5, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương trên phạm vi toàn quốc.

       Tại điểm cầu huyện Như Xuân dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương - UV BTV - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy - Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; lãnh đạo Phòng LĐTN và XH, Hội LHPN huyện; Cán bộ nhân viên Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện.

       Với chủ đề truyền thông: “Bảo hiểm xã hội - điểm tựa của bạn và gia đình”,  qua đó, lễ ra quân truyền tải nhiều thông điệp về ý nghĩa, vai trò, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và quyền, lợi ích khi tham gia; nhấn mạnh mức hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước, ngân sách địa phương khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những thiệt thòi khi lựa chọn nhận BHXH một lần; Truyền thông để người dân hiểu, cùng với việc tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu từ ngày 1/1/2022, mức tiền Nhà nước hỗ trợ cũng tăng lên tương ứng với tỷ lệ theo quy định và mức lương hưu cũng sẽ tăng tương ứng.

       BHXH, BHYT là hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội quốc gia nhằm đảm bảo tiến bộ, công bằng xã hội, ổn định cuộc sống nhân dân, thể hiện tính nhân văn của Nhà nước ta. Những năm qua, việc triển khai những chính sách này đã có nhiều kết quả tích cực, nổi bật.

       Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Phương - UV BTV - Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy - GĐ Trung tâm chính trị huyện đánh giá cao sự tham gia hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình của BHXH huyện và Bưu điện huyện Như Xuân. Đồng chí đề nghị BHXH huyện cần tham mưu cho Huyện để tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT. Đẩy mạnh chương trình phối hợp với các ngành, các tổ chức Hội đoàn thể tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Tăng cường công tác truyền thông thiết thực, hiệu quả bằng nhiều hình thức để mọi người dân hiểu về lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT…

       Ngay sau Lễ ra quân, Đoàn tuyên truyền lưu động của BHXH Huyện và Bưu điện Huyện đã dùng phương tiện ô tô, xe máy tuyên truyền lưu động, trực quan qua các trục đường của huyện, đồng thời hỗ trợ người dân khi có nhu cầu. Trong đó, tập trung vào nhóm đối tượng là người tiểu thương bán hàng, nông dân và người lao động để vận động, giải thích và hướng dẫn đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu, ủng hộ, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng mình vì mọi người, mọi người vì mình, đảm bảo nguồn lương hưu và BHYT khi về già.

                                                                                                      Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Ngân Hàng CSXH huyện Như Xuân giải ngân nguồn vốn vay đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.(27/05/2022 2:22 CH)

Bế mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Như Xuân lần thứ IX(27/05/2022 2:17 CH)

Đại hội Thể dục thể thao huyện Như Xuân lần thứ IX năm 2022 thành công tốt đẹp(26/05/2022 3:09 CH)

Xã Tân Bình tổ chức ngày hội văn hóa(23/05/2022 8:52 SA)

Bế mạc giải bóng chuyền “Bông lúa vàng” năm 2022.(20/05/2022 3:37 CH)

Hội nghị tập huấn chuyển giao các bài thể dục dưỡng sinh và thức vũ kinh cho hội người cao tuổi...(17/05/2022 2:32 CH)