Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Xuân tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đăng ngày 28 - 04 - 2022

Chiều ngày 25/04/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Xuân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên lần thứ X, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự có đồng chí Lê Văn Hiếu - HUV - Bí thư Huyện đoàn Như Xuân, đại diện Lãnh đạo Ban Tổ chức huyện ủy, chuyên viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành đoàn thể xã Thanh Xuân và 61 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho tuổi trẻ xã nhà đã về dự.

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Thanh Xuân đã không ngừng phấn đấu, triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ IX đề ra. Tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” được các đoàn viên, thanh niên hăng hái tham gia. Tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nhân đạo, phong trào thanh niên tình nguyện. Trong nhiệm kỳ đoàn xã đã tổ chức được 3 hoạt động rửa xe, 1 hoạt động bán hàng gây quỹ và trao tặng trên 20 xuất quà cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đoàn xã Thanh Xuân đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia phòng chống dịch. Đồng thời, trao tặng 150 kính chắn giọt bắn, thăm hỏi động viên và nấu trên 40 xuất ăn cho công dân thực hiện cách ly. Trong nhiệm kỳ đã tuyên truyền vận động 21 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và 4 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Thực hiện chương trình “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp”. Đoàn xã Thanh Xuân đã phối hợp tư vấn cho 15 đoàn viên thanh niên tham gia xuất khẩu lao động.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Tuấn Anh -  Bí thư Đảng ủy xã Thanh Xuân và đồng chí Lê Văn Hiếu - Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Như Xuân đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Thanh Xuân  đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ mới đoàn xã Thanh Xuân cần tăng cường giáo dục Đoàn viên thanh niên có lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống văn hoá; lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; có ý chí tự lực, tự cường; khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng quê hương, đất nước. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; tích cực tham gia xây dựng NTM, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng tại địa phương....

Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Xuân lần thứ X đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 5 đồng chí tham gia BCH khóa mới; đồng chí Lữ Văn Anh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Thanh Xuân nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện trong thời gian tới./.