Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Đoàn đại biểu quốc hội Tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri huyện Như Xuân

Đăng ngày 26 - 04 - 2022
100%

Chiều ngày 25/4. Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thanh Hóa gồm các đồng chí Đào Ngọc Dung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Thiếu tướng Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng – An ninh. Cầm Thị Mẫn - Đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tham gia buổi tiếp xúc cử tri có Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, đại diện thường trực HĐND, UBND Tỉnh, Thường trực Ủy ban MTTQ Tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh Thanh Hoá, Đại diện Thường trực HU – HĐND - UBND huyện, các ban ngành đoàn thể huyện và đông đảo cử tri huyện Như Xuân đã về dự

       Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã Báo cáo với cử tri huyện Như Xuân dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 5 dự án luật và 4 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, thu ngân sách nhà nước, thực hiện công tác giám sát và một số nội dung quan trọng khác.

       Trong không khí dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri huyện Như Xuân đã kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan Trung ương và địa phương một số nội dung như:Các cử tri đã kiến nghị đến các đại biểu Quốc hội cần quan tâm di dời các hộ dân ở xã Thanh Hòa bị ảnh hưởng bởi thủy điện bản Mồng thuộc tỉnh Nghệ An; sớm cấp đất sản xuất cho các hộ dân ở xã Tân Bình thuộc vùng lõi Vườn Quốc gia Bến En; quan tâm hỗ trợ đầu tư hệ thống đường giao thông nông thôn liên huyện; tiếp tục có các cơ chế, chính sách đối với cán bộ đang công tác tại các địa bàn còn gặp nhiều khó khăn.

       Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề mà cử tri phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Như Xuân quan tâm, giải quyết nhanh chóng những vấn đề mà cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của huyện.

       Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các Đại biểu Quốc hội, đồng thời, trao đổi và làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua, đặc biệt là công tác phòng chống dịch COVID-19;các nhiệm vụ, giải pháp của Chính phủ thực hiện phục hồi nền kinh tế. Đồng chí mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để Đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử trong quá trình hoạt động. Những đề xuất, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp trình các cơ quan có thẩm quyền và báo cáo Quốc hội xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

       Nhân dịp này, ông Đào Ngọc Dung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo trên địa bàn huyện; hỗ trợ 200 triệu đồng cho 5 hộ gia đình người có công trên địa bàn huyện Như Xuân làm nhà./.

                                                                                                          Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

<

Tin mới nhất

Hội đồng nhân dân huyện tổ chức kỳ họp thứ tư khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026(20/05/2022 2:59 CH)

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới, khóa I năm 2022.(17/05/2022 2:21 CH)

Đoàn xã Bãi Trành tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ V, nhiệm kỳ...(16/05/2022 8:46 SA)

Huyện ủy Như Xuân, Tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết số 04-NQ/TU của BCH Đảng...(16/05/2022 8:36 SA)

Lễ khai trương phân viện bãi trành(13/05/2022 7:49 SA)

UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 4- 2022(28/04/2022 9:14 SA)