Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
489 người đã bình chọn
150 người đang online

Xã Thanh Phong tăng cường phòng chống rét cho đàn vật nuôi

Đăng ngày 16 - 12 - 2022
100%

Thưa quý vị và các bạn. Để chủ động phòng chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm trong những ngày rét đậm như hiện nay, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Thanh Phong đã sớm xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đoàn thể và các thôn tập trung tuyên truyền về phòng chống rét cho gia súc, gia cầm.

       Theo báo cáo thống kê của UBND xã Thanh Phong, hiện nay trên địa bàn xã có gần  700 con trâu, bò và trên 10 nghìn con gia cầm các loại. Trong những ngày vừa qua do diễn biến thời tiết rét kéo dài nhiệt độ xuống thấp. Để bảo vệ đàn vật nuôi trong mùa đông. Cấp ủy chính quyền xã đã xây dựng kế hoạch để hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét và dịch bệnh cho gia súc, gia cầm trong mùa đông như: Quây kín chuồng, trại chăn nuôi, không để gió lùa vào chuồng khi thời tiết rét đậm kéo dài khi nhiệt độ xuống thấp, tuyệt đối không được thả rông gia súc vào rừng. Đồng thời, bổ sung thức ăn tinh bột, uống nước ấm để tăng sức đề kháng và tăng cường phòng dịch cho đàn gia súc, gia cầm.

       Từ việc tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã đã có ý thức hơn trong việc chủ động phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Các hộ gia đình đã mua bạt về che chắn chuồng trại giữ ấm cho vật nuôi, tận dụng tối đa các loại thức ăn như cây ngô vụ đông, rơm, lá mía về cho trâu, bò ăn tại chuồng. Chuẩn bị thức ăn thô, thức ăn tinh để tăng cường sức khỏe cho đàn vật nuôi.

       Để công tác phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi đạt kết quả cao, các hộ gia đình chăn nuôi trên địa bàn xã Thanh Phong cũng đã nâng cao nhận thức trong việc chủ động chăm sóc tốt cho đàn vật nuôi của gia đình mình. Điều này không chỉ giảm được thiệt hại về kinh tế của các hộ mà còn tác động tích cực đến việc duy trì và phát triển tổng đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn xã.

                                                                                       Trung tâm VH – TT – TT và Du Lịch

 

<

Tin mới nhất

Khu phố Thăng Bình tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng khu phố kiểu mẫu năm 2023.(29/05/2023 5:33 CH)

Hội Nông dân huyện tích cực chuẩn bị đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 – 2028(18/05/2023 8:34 CH)

Hội Nông dân xã Xuân Bình làm tốt công tác ủy thác vốn vay chính sách xã hội(18/05/2023 10:35 SA)

Cán bộ hội viên nông dân huyện tổ chức nhiều hoạt động hướng tới chào mừng Đại hội Hội Nông dân...(17/05/2023 9:50 SA)

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, xây dựng nông thôn mới tại xã Thanh Quân(04/05/2023 5:36 CH)

Tuổi trẻ Như Xuân: Góp sức chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh (16/04/2023 5:29 CH)