Xã Xuân Hòa gần 50 năm thanh niên thực hiện khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đăng ngày 04 - 11 - 2022

Sáng ngày 4/11/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Xuân Hòa tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho gần 50 nam thanh niên từ 18 đến 27 tuổi trên địa bàn xã, nhằm tuyển chọn những thanh niên có sức khỏe tốt, chuẩn bị sẵn sàng cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đúng quy định

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Do đó, Hội đồng NVQS xã Xuân Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ; xây dựng kế hoạch, phân công cụ thể từng thành viên hội đồng NVQS tham gia thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức rà soát, nắm chắc lực lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, lập danh sách thanh niên tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Để thanh niên đến tham gia khám tuyển đúng thời gian quy định, Hội đồng NVQS xã đã thông báo đến các hộ gia đình có con em trong độ tuổi tham gia khám sơ tuyển NVQS trước 15 ngày để họ sắp xếp thời gian, công việc tham gia khám sơ tuyển. Đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình thông báo, vận động thanh niên trở về địa phương để tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định.

Tại buổi khám sơ tuyển, các y, bác sỹ của Trạm y tế xã Xuân Hòa đã kiểm tra sức khỏe về thể lực chung như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, huyết áp và một số bệnh lý khác, đồng thời tổ chức tiêm phòng Vacxin Covid 19 cho những thanh niên chưa hoàn thành chỉ tiêu tiêm Vacxin…

Nhờ triền khai tốt công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự và công tác thực hiện các bước tuyển, chọn gọi công dân tham gia khám tuyển đúng quy định nên các công dân trong độ tuổi nhận được lệnh điều động đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Sau khi khám sơ tuyển sức khỏe cấp xã, Hội đồng NVQS xã Xuân Hòa tiếp tục tuyên truyền các quyền và nghĩa vụ của công dân khi tham gia NVQS; tăng cường công tác quản lý nguồn thanh niên trúng sơ tuyển tại địa phương để chuẩn bị khám tuyển cấp Huyện. Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.