Hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân, lấy ý kiến đánh giá sự “ Hài lòng” và góp ý của nhân dân năm 2022

Đăng ngày 18 - 11 - 2022

Sáng ngày 17/11. Ban dân vận Huyện ủy phối hợp với Công an nhân dân huyện tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân, lấy ý kiến đánh giá sự “ Hài lòng” và góp ý của nhân dân năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá. Đồng chí Lê Văn Thuận - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đại diện Phó Chủ Tịch UBND huyện. Lãnh đạo, Đội trưởng các đội nghiệp vụ Công an tỉnh và công an huyện, Ban vận Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan ngành cấp huyện. Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Trưởng công an xã, thị trấn; đại diện Bí thư chi bộ thôn, khu phố và quần chúng nhân dân đóng trên địa bàn huyện. Đồng chí Lê Đình Chương - UVBTV – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy – Chủ tịch MTTQ huyện khai mạc hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 11 tháng đầu năm 2022, Công an huyện đã phối hợp nắm chắc tình hình, triển khai các phương án bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa lớn diễn ra trên địa bàn huyện, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, hình thành điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự. Trong 11 tháng đầu năm Công an huyện chủ động mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tổ chức các buổi tuần tra vũ trang, buổi tuần tra nghiệp vụ. Trong năm 2022 tiếp nhận, giải quyết:76 tố giác, tin báo về tội phạm với 110 đối tượng. Từ đầu năm đến nay tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật được kiềm chế; không để xảy ra điểm nóng, đột xuất, bất ngờ, hình thành các đường dây, ổ, nhóm tội phạm, tội phạm hoạt động theo kiểu "xã hội đen". Trong năm 2022 Công an huyện Như Xuân đã tập trung lực lượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả  với tội phạm. Sử dụng công nghệ cao và tội phạm về Ma túy được Giám đốc Công an tỉnh nhiều lần biểu dương, khen thưởng, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghị nhận đánh giá cao. 100% các vụ trộm cắp tài sản đều được điều tra làm rõ. Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền về chấp hành luật giao thông đường bộ đến các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trên địa bàn, nhất là tại các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Như Lập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá  đề nghị các cơ quan đơn vị ngành, các xã, thị trấn tập trung nhiệm vụ sau: Các ngành chức năng và chính quyền các xã, thị trấn tích cực công tác phối hợp thực sự đồng hành cùng lực lượng Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; Công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự phải ngày càng được siết chặt và nâng cao hơn từ việc cấp các giấy phép, giấy chứng nhận các điều kiện để hoạt động đến việc kiểm tra xử lý các vi phạm; tuần tra kiểm soát xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông phải duy trì thường xuyên, quyết liệt để hạn chế nguy cơ xảy ra tai nạn, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm quá khổ, quá tải, người vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; Tiếp tục phát huy hiệu quả tổ an ninh trật tự, tổ an ninh xã hội; Đối với lực lượng Công an huyện tập trung nâng cao nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng tập thể đoàn kết; Ban dân vận và Công an từ huyện đến cơ sở xây dựng kế hoạch, kiểm tra, giám sát lắng nghe ý kiến nhân dân

Tham gia đóng góp ý kiến, các đại biểu đã đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an trong việc tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội góp phần phát triển kinh tế-xã hội toàn huyện. Đồng thời tập trung ý kiến một số vấn đề, Công an tỉnh và huyện quan tâm xây dựng trụ sở cho Công an các xã, thị trấn. Tình trạng học sinh đi xe phóng nhanh vượt ẩu gây mất an toàn, xe chở đá quá khổ quá tải làm rơi đá trên đường công an huyện cần xử lý nghiêm. Một số trang trại lợn làm ôi nhiễm môi trường gây bức xức cho nhân dân, đề nghị Công an huyện tham mưu cho UBND huyện giám sát chặt chẽ để các trang trại lợn khắc phục. Đội ngũ Công an trẻ cần giữ tác phong trong giao tiếp ứng xử với nhân dân.

Phát biểu giải trình tại hội nghị, Đồng chí Thượng Tá Mai Anh Tiến - UVBTVHU - Trưởng Công an huyện đã tiếp thu ý kiến, đề ra biện pháp khắc phục đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tạo đồng thuận, ủng hộ, khích lệ của cán bộ và nhân dân, tăng cường hiểu biết và mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an với nhân dân.

Tại hội nghị Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát phiếu lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân đối với công an huyện Như Xuân.ư