Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Như Xuân

Hội phụ nữ xã Cát Vân chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Đăng ngày 17 - 09 - 2021
100%

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh COVID-19, những ngày này, Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã Cát Vân đã triển khai nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, góp phần cùng địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

 Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, Ban Chấp hành Hội phụ nữ xã Cát Vân đã triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của trung ương, tỉnh, huyện tới các chi hội trong xã. Bà Lê Thị Thương, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết, thời gian qua Hội Phụ nữ xã đã chủ động nêu cao vai trò, trách nhiệm gương mẫu của cán bộ Hội trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, từ đó bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Cán bộ, hội viên ở các chi hội không chỉ chủ động phòng, chống dịch bệnh mà còn trở thành các tuyên truyền viên tại địa phương sinh sống, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt 5K; thực hiện cách ly khi có người ở vùng có dịch trở về theo quy định, đồng thời hạn chế ra khỏi nhà nếu không thật sự cần thiết.

Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức đi kiểm tra trên địa bàn 6 thôn, rà soát vận động các đối tượng về từ vùng có dịch đến Trạm Y tế để khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà. Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia cùng Tổ Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng, với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhắc nhở bà con đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế và hạn chế tập trung đông người.

Hội phát động trong toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ xã cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, kêu gọi chị em không dùng mạng xã hội đăng tin, chia sẻ những tin tức giả mạo gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch bệnh. Nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Ban Chấp hành Hội Phụ nữ xã đã tổ chức cho các hội viên tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, gạo, mì tôm, sữa, nước uống và các loại thực phẩm thiết yếu đi thăm hỏi động viên các gia đình gặp khó khăn và những phần quà giành trao tặng cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, các Tổ giám sát cộng đồng và các chốt kiểm dịch của xã với tổng số tiền vận động trong các đợt được trên 9000.000 đồng. Những việc làm của Ban Chấp nhà Hội phụ nữ xã Cát Vân đã thể hiện sự quan tâm, đồng lòng, chung sức của toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, góp phần không nhỏ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Hội LHPN xã tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh và tham gia tích cực các hoạt động, quyết tâm cùng Đảng, chính quyền và các ngành địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

<

Tin mới nhất

Bồi dưỡng khởi sự du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Như Xuân(18/10/2021 1:44 CH)

Đồng chí PCT UBND huyện kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid19(18/10/2021 8:42 SA)

Ban ngành đoàn thể xã Thanh Xuân giúp dân xuống đồng gặt lúa tránh bão(14/10/2021 9:42 SA)

Hội Nông dân huyện hỗ trợ làm nhà ở và trao bò cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn(14/10/2021 7:44 SA)

Nhiều trang web giả mạo Bộ GD&ĐT để rao bán bằng giả(11/10/2021 4:11 CH)

Hóa Quỳ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời và khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng (08/10/2021 5:09 CH)