Công tác phát triển Đảng viên 6 tháng đầu năm 2021 tại Đảng bộ thị trấn Yên Cát

Đăng ngày 07 - 07 - 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù có nhiều khó khăn, nhất là tác động tiêu cực từ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Đảng bộ thị trấn Yên Cát đã có nhiều nỗ lực, quyết liệt trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các mặt và đạt được nhiều kết quả tích cực.

Có thể thấy, công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, một tổ chức cơ sở đảng mạnh được thể hiện qua số lượng và chất lượng đảng viên, thông qua phát triển đảng viên để lựa chọn, đào tạo đội ngũ cán bộ có năng lực và phẩm chất đạo đức. Chính vì vậy, trong thời gian vừa qua, Đảng ủy thị trấn Yên Cát đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt tới cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng trong công tác phát triển đảng viên nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cấp ủy đảng nhất là với những đồng chí đảng viên được tổ chức đảng phân công bồi dưỡng, giáo dục, giúp đỡ quần chúng là đối tượng cảm tình đảng.

Đảng bộ thị trấn Yên Cát cũng đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên về mục đích, ý nghĩa của công tác này qua đó làm dấy lên trong các đoàn viên thanh niên lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, hăng say học tập lao động, tu dưỡng rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức lối sống để sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Để thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong toàn Đảng bộ và đi đến sự thống nhất chung trong quá trình triển khai và thực hiện, Ban Thường vụ Đảng ủy cũng đã ban hành các văn bản, Hướng dẫn quy trình, thủ tục kết nạp đảng và công nhận đảng viên chính thức gửi đến các chi bộ, qua đó giúp cho các chi bộ trực thuộc đảng ủy dễ dàng triển khai, thực hiện có hiệu quả. Kết quả, sau 6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ thị trấn Yên Cát đã tổ chức kết nạp được 6 đảng viên đạt 60% chỉ tiêu; chuyển đảng chính thức 6 đảng viên; chuyển sinh hoạt đảng cho 06 đảng viên về sinh hoạt tại đảng bộ khác; tiếp nhận 18 đảng viên từ các đảng bộ khác chuyển về; trao tặng Huy hiệu Đảng cho 24 đồng chí (trong đó trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2021 cho 14 đảng viên, trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2021 cho 10 đảng viên); đề nghị tặng Huy hiệu Đảng dịp 2/9/2021 cho 11 đảng viên và dịp 7/11/2021 cho 1 đảng viên đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, quy định.

Chắc chắn trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên dự bị vừa vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ phải tiếp tục phấn đấu, rèn dũa, chấp hành nghiêm nề nếp sinh hoạt của đảng viên để sớm trở thành những đảng viên chính thức trong tổ chức đảng góp phần đưa công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ thị trấn Yên Cát ngày càng được nâng cao và chất lượng đáp ứng được nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới hiện nay./.