Những món quà hướng về TP mang tên Bác của người dân miền núi Như Xuân

Đăng ngày 20 - 07 - 2021

Với tình cảm và trách nhiệm, chỉ trong 3 ngày Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa phát động hưởng ứng tuần lễ “Hướng về thành phố mang tên Bác”, MTTQ huyện Như Xuân đã tiếp nhận được gần 50 tấn bí xanh và nhiều hàng hóa, nhu yếu phẩm của đông đảo Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để dành tặng cho Nhân dân, công nhân lao động TP Hồ Chí Minh.

Như Xuân chọn bí xanh - một loại quả được người dân địa phương trồng nhiều để gửi đến Nhân dân TP Hồ Chí Minh chống dịch. Đến 17h ngày 19-7, đã có 21 đơn vị, xã, thị trấn trên địa bàn huyện ủng hộ gần 50 tấn bí xanh được tập kết tại Ủy ban MTTQ huyện để vận chuyển về Ủy ban MTTQ tỉnh.

Với mong muốn được chia sẻ khó khăn với bà con Nhân dân TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19, những quả bí đỏ mới thu hoạch cũng được người dân xã Bình Lương vận chuyển đến Ủy ban MTTQ huyện.

Của ít, lòng nhiều, nhiều cụ già sẵn sàng sẻ chia bớt gạo để ủng hộ Nhân dân TP Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn.

Miến gạo, mì tôm, cá khô được tập kết, đóng hành từng gói, thùng cho dễ dàng vận chuyển.

Chị em phụ nữ tham gia làm muối lạc.

Đóng vào từng lọ có dán tem nhãn, địa chỉ gửi vào ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh.

Những hàng hóa, nhu yếu phẩm là tình cảm của Nhân dân huyện Như Xuân dành tặng cho đồng bào TP Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch.

Nguồn: (vhds.baothanhhoa.vn)