Hội LHPN huyện Như Xuân hưởng ứng Tuần lễ " Hướng về thành phố mang tên Bác"

Đăng ngày 20 - 07 - 2021

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ kéo dài, nhiều người lao động phải nghỉ việc, giảm thu nhập. Bữa ăn hàng ngày vì thế mà gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc sống mùa Covid giá cả leo thang, nhu yếu phẩm thiếu thốn, khan hiếm, đặc biệt là trong những khu cách ly, phong tỏa.

Hưởng ứng lời kêu gọi của UB MTTQ tỉnh - Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa về việc kêu gọi, vận động hưởng ứng Tuần lễ " Hướng về thành phố mang tên Bác", trong hai ngày 18, 19/7, Hội LHPN huyện Như Xuân đã vận động cán bộ, hội viên bằng nhiều việc làm thiết thực chung tay với nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19.

Chỉ trong 2 ngày phát động chị em phụ nữ trên địa bàn huyện đã ủng hộ được trên 100 triệu đồng tiền mặt, 75kg cá khô, 410kg gạo, 20 thùng mỳ tôm, 76kg miến, 58 kg lạc, 10 lít dầu ăn,  5kg mỳ chính, 23 chai nước mắm, 492 kg bầu, bí… Toàn bộ số hàng hoá và tiền trên sẽ được các cấp hội phụ nữ chuyển về UB MTTQ tỉnh Thanh Hóa để gửi vào hỗ trợ nhân dân, công nhân lao động tại TP  Hồ Chí Minh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo và thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với khẩu hiệu “Tất cả vì miền Nam ruột thịt”, “Tất cả vì miền Nam thân yêu”… các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân ủng hộ lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết cùng hướng về miền Nam thân yêu.  Đây là những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” của các cấp Hội phụ nữ huyện nhà hướng về vùng dịch./.